Vào khoảng 10 giờ 20 phút sáng ngày 17 tháng 12 năm 2021, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tầng 4 của một phòng ở Kitashinchi, Osaka khiến 28 người bị thương nặng trong tình trạng ngưng tim và phổi. Đến thời điểm 19 giờ cùng ngày thì chính quyền địa phương đã xác nhận 24 trong số 28 nạn nhân kể trên đã tử vong.

Lực lượng cứu hỏa đang làm nhiệm vụ/ Photo: https://www.yomiuri.co.jp/

Có hơn 80 xe cứu hỏa và cứu thương đã được điều động đến hiện trường và đám cháy nhanh chóng được dập tắt sau khoảng 30 phút. Cảnh sát cho biết rằng có thể đây là một vụ phóng hỏa giết người vì trước khi vụ cháy xảy ra đã có một người đàn ông khoảng 50 đến 60 tuổi đến phòng khám mang theo chất lỏng đựng trong túi giấy.

Trong số 24 nạn nhân tử vong có 14 người là nam và 10 người là nữ ở độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Những nạn nhân còn lại có 3 người đang hôn mê và 1 người bị thương nhẹ. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Người dân gần hiện trường vụ cháy hoảng loạn/ Photo: https://www.yomiuri.co.jp/

Gặp gỡ báo chí tại Tokyo, Thủ tướng Fumio Kishida nói: “Một vụ việc rất thương tâm đã xảy ra. Trước hết, chúng ta phải nỗ lực ngăn chặn sự việc tái diễn bằng cách nắm bắt tình hình thực tế và làm rõ nguyên nhân, hoàn cảnh. Tôi cầu nguyện cho linh hồn của những người đã tử vong, và gửi lời cảm thông sâu sắc nhất của tôi đến những người đã bị thương hoặc bị hư ảnh hưởng”.

“Khi tôi nhìn ra bên ngoài, tôi thấy ngọn lửa màu cam ở cửa sổ trên tầng 4 của tòa nhà”, một phụ nữ làm việc trong một công ty gần đó cho biết. “Một người phụ nữ đang vẫy tay từ cửa sổ trên tầng sáu và tìm kiếm sự giúp đỡ.”

Một người khác làm việc tại một quán ăn gần đó cho biết: “Tôi thấy khói bốc ra từ tòa nhà và có rất nhiều xe cứu hỏa, xe cứu thương. Lực lượng cứu hỏa đang dùng thang để cứu người bên trong. Có thời điểm bị mất điện tạm thời”.

Theo: Kyodo News, NHK; Ảnh bìa: https://www.yomiuri.co.jp/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here