Vào ngày 4 tháng 11 vừa qua, một người đàn ông 55 tuổi thường trú tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản đã bị bắt vì can tội quấy rối một người phụ nữ 39 tuổi thông qua… tài khoản ngân hàng của cô ấy.

Theo cảnh sát tỉnh Hyogo, người đàn ông này đã gặp gỡ nạn nhân lần đầu tiên tại nhà hàng nơi cô làm việc. Và bằng cách nào đó, ông đã có được thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến của cô. Sau đó, người đàn này đã liên tục thực hiện các giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng trực tuyến của cô với số tiền cho mỗi giao dịch từ 1 yên (khoảng 200 đồng) nhưng tổng số tiền cho các giao dịch không quá 100 yên (khoảng 20,000 đồng) trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 29 tháng 10.

Tổng số tiền cho các giao dịch không quá 100 yên/ Photo: https://www.itmedia.co.jp

Kèm theo mỗi giao dịch chuyển tiền, người này sẽ gửi cho cô ấy tin nhắn với các nội dung như: “ハ ナ シ シ ヨ ウ” [ HANASHIYOU] có nghĩa là: “Mình nói chuyện em nhé!” hoặc “カ ネ カ エ セ” [KANEKAESE] có nghĩa là: “Trả tiền lại cho anh!”.

Sau một vài tuần, người này bắt đầu có những hành vi quấy rối khác như xuất hiện một cách đột ngột tại nhà nạn nhân. Vì lo sợ cho sự an toàn của bản thân nên cô quyết định trình báo cảnh sát.

Khi bị bắt giữ, người đàn ông đã thừa nhận hành động của mình và nêu lý do làm điều đó là vì ông thích cô ấy. Được biết đây là trường hợp đầu tiên được báo cáo về hành vi quấy rối qua tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản.

Tham khảo: https://soranews24.com; Kobe Shimbun NEXT; Ảnh bìa: https://www.sotb.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here