Lễ tình nhân Valentine 14/2 là ngày lễ dành để tôn vinh tình yêu đôi lứa có nguồn gốc từ châu Âu. Tuy nhiên, đến nay ngày lễ này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau khám phá xem Lễ tình nhân ở Nhật Bản có gì đặc biệt nhé!

Nhật có 2 ngày Valentine

Valentine day 14/2

Ngày 14/2 tức ngày Valentine, thì ở Nhật là dịp để các cô nàng bày tỏ tình cảm với anh chàng mà mình đang thầm thương trộm nhớ bằng cách tặng chocolate cho họ.

Photo: https://publicdomainq.net

White day 14/3

Còn ngày 14/3 là ngày Valentine trắng, sẽ là ngày mà nam giới sẽ tặng quà ngược lại cho nữ giới như một hành động đáp lại những gì mà họ đã được nhận trước đó.

Photo: https://irasutogazofree.blogspot.com

Ý nghĩa của các loại chocolate trong ngày Valentine

Ý nghĩa của hai ngày Valentine là thế, tuy nhiên việc tặng chocolate không giới hạn giữa các bạn nam và các bạn nữ. Mà mọi người đều có thể tặng chocolate cho nhau, dễ thương nhất là các bé nhỏ cũng tự tay làm Tomo choco tặng nhau nữa đó. Và sau đây là tất tần tật về ý nghĩa của các loại chocolate mọi người cùng xem có hợp lý không nhé!

Giri choco (義理チョコ)

Photo: https://www.pinterest.com

“Giri” có nghĩa là “nghĩa vụ” và đúng như tên gọi của nó, loại chocolate  “nghĩa vụ” này là loại bạn dành tặng cho sếp, đồng nghiệp hoặc đối tác nam để tạo dựng mối quan hệ hài hòa trong công ty.

Tomo choco (友チョコ)

Photo: https://kurashinista.jp

Tomo cho co là loại chocolate dành tặng cho bạn bè. Không chỉ nam giới mà các bạn nữ thân cũng có thể tặng chocolate cho nhau trong ngày này.

Honmei choco (本命チョコ)

Photo: https://rtrp.jp

Honmei choco là loại chocolate để dành tặng cho người mà bạn đang “thầm thương trộm nhớ” như một cách để bày tỏ tình cảm của chính mình. Thông thường, các cô gái Nhật sẽ tự tay làm loại chocolate này để thể hiện tình cảm chân thành đến đối phương. Nhưng nếu không có thời gian thì mình cũng có thể mua nhé!

Jibun choco (自分チョコ)

Photo: https://kuroneko-library.com

Jibun choco là đỉnh cao của sự tự sướng tinh thần. Nếu không nhận được chocolate, và cũng không có ai để tặng, bạn có thể tự làm hoặc mua chocolate để dành tặng cho chính mình. Có gì sai đâu đúng không nào? Sao không thử tự mua một quả cầu chocolate cầu được ước thấy nhỉ?

Gyaku choco (逆チョコ)

“chocolate ngược” là món quà do nam giới gửi tặng nữ giới.Hẳn các nhà sản xuất cũng muốn nhắn nhủ đến các chàng trai rằng: Thay vì chờ đợi các cô gái đến tỏ tình, các chàng trai cũng nên học cách chủ động bày tỏ tình cảm trước.

https://anny.gift

Chúc bạn có một mùa Valentine thật hạnh phúc nhé!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here