Vào khoảng 8 giờ tối Chủ Nhật ngày 31 tháng 10, tức đêm Halloween, một nam thanh niên đã hóa trang thành nhân vật Joker và dùng hung khí tấn công và phóng hỏa một tàu điện thuộc tuyến Keio ở Tokyo làm 17 người bị thương.

Theo cảnh sát, đây chuyến tàu đi về hướng ga Shinjuku trung tâm Tokyo, nghi phạm bắt đầu tấn công các hành khách khi tàu đến gần ga Kokuryo ở thành phố Chofu, phía Tây Tokyo. Sau khi dùng dao đâm trọng thương một hành khách 72 tuổi ở toa tàu số 8, nghi phạm di chuyển đến toa tàu số 6 và phóng hỏa toa tàu này.

Hành khách tháo chạy qua cửa thoát hiểm / Photo: Kyodo News

Lửa bắt đầu bùng cháy, khói bốc lên nghi ngút khiến các hành khách có mặt trên tàu hoảng loạn bỏ chạy đến các toa khác để thoát thân. Dưới đây là video được hành khách quay lại và Kyodo đăng tải ghi lại cảnh tượng lúc hành khách tháo chạy.

Ngoài nạn nhân bị đâm trọng thương, còn có 16 hành khách khác cũng bị thương nhẹ hoặc bị ngạt khói. Nghi phạm đã bị cảnh sát khống chế và bắt giữ ngay sau đó.

Theo các điều tra viên, nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng trên là Hattori Kyota, 24 tuổi. Khoảng hai giờ trước khi vụ việc xảy ra, Hattori đã đến quận Shibuya của Tokyo, một điểm nóng cho những người thích tiệc tùng ăn mừng Halloween. Thời điểm bị bắt, Hattori vẫn ngồi ung dung hút thuốc trong trang phục hóa trang Joker.

Nghi phạm Hattori tại thời điểm bị bắt/ Ảnh chụp màn hình từ kên ANN News

Cảnh sát đã bắt giữ Hattori Kyota do tình nghi cố ý giết người. Cảnh sát cho biết thanh niên 24 tuổi này đã buông dao khi cảnh sát yêu cầu. Các điều tra viên dẫn lời nghi phạm nói rằng anh ta nghĩ mình có thể đạt được nguyện vọng là nhận án tử hình nếu giết ít nhất 2 người.

Nghi phạm nói thêm rằng anh ta đã tham khảo vụ tấn công bằng dao trên tuyến Odakyu ở Tokyo hồi tháng 8 vừa qua. Hattori nói với cảnh sát rằng anh rất hối hận vì đã không giết được bất kỳ ai trong vụ tấn công. Hattori cũng nói rằng bản thân đã thất bại trong công việc và gặp rắc rối trong các mối quan hệ với bạn bè của mình.

Xem thêm: Video của ANN News về toàn cảnh vụ tấn công 

Tham khảo: Kyodo News, ANN News; Ảnh bìa: Kyodo News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here