1. Chùa Tofukuji 東福寺

Photo: https://skyticket.jp

Được thành lập vào năm 1236, chùa Tofukuji (東福寺) là một ngôi chùa Thiền nằm ở phía đông nam của thành phố Kyoto. Đây là một trong những địa điểm ngắm lá mùa thu thuộc hàng được yêu thích nhất vùng đất cố đô. Ngôi chùa với khung cảnh sống động của mùa thu trong khu vườn Nhật rộng đến 2,000 m2, có thể ngắm khuôn viên chùa từ Cầu Tsutenkyo, cây cầu dài 100m nối chính điện Hondo và điện Kaisando.

2. Chùa Enkoji 圓光寺

Photo: imamiya.jp

Chùa Enkoji (圓光寺) là một ngôi chùa nằm ở ngoại ô thành phố Kyoto. Đây cũng là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất ở Kyoto. Ngôi chùa với những khu vườn Nhật Bản tuyệt đẹp nhất là vào mùa thu.

Photo: zekkeigogo.com
  • Bản đồ: http://bit.ly/2v7qMvM
  • Thời gian đẹp nhất: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

3. Chùa Enrian 厭離庵

Photo: http://www.imamiya.jp

Chùa Enrian (厭離庵) là một ngôi chùa nhỏ, ẩn mình giữa con phố chính của thành phố Kyoto. Ngôi chùa chỉ mở cửa du khách đến tham quan vào mùa lá thu từ tháng 11 đến tháng 12. Lá mùa thu ở chùa Enrian nổi tiếng với màu đỏ rực.

Photo: https://youpv.exblog.jp

4. Chùa Eikando Zenrinji 永観堂禅林寺

Photo: https://caede-kyoto.com

Chùa Eikando Zenrinji (永 観 堂 禅林 寺) là một ngôi chùa Phật giáo ở Kyoto được thành lập vào năm 863. Ngôi chùa đặc biệt nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp của lá mùa thu, và sự kiện thắp sáng ngoạn mục được tổ chức vào ban đêm.

Photo: https://mainichi.jp

5.  Chùa Rurikoin 瑠璃光院

Photo: imamiya.jp

Chùa Rurikoin (瑠璃光院) là một ngôi chùa yên tĩnh nằm gần núi Hiei. Ngôi chùa chỉ mở cửa cho du khách hai lần một năm vào mùa hoa anh đào và mùa lá thu. Ngôi chùa có khung cảnh tuyệt đẹp của lá mùa thu với những chiếc lá đầy màu sắc đẹp như tranh vẽ.

6. Chùa Kodaiji 高台寺

Photo: imamiya.jp

Chùa Kodaiji (高台寺) nằm ở khu vực Higashiyama, thành phố Kyoto. Khu vườn đá của ngôi chùa được đánh giá cao đặc biệt khung cảnh tuyệt đẹp của lá mùa thu. Ngôi chùa là một trong những điểm nổi tiếng nhất để xem thắp đèn trong mùa lá thu.

  • Bản đồ: http://bit.ly/2LFQkuv
  • Thời gian đẹp nhất: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

7. Chùa Nanzenji 南禅寺

Photo: https://tabi-mag.jp

Chùa Nanzenji (南禅寺) là một quần thể chùa Phật giáo lớn gồm các tòa nhà chùa, vườn thiền và đường mòn đi bộ trong diện tích 15.000 mét vuông. Mỗi địa điểm đều được tô điểm bởi những cây phong với các màu đỏ, vàng và cam. Sự kiện thắp sáng vào ban đêm cũng là điểm thu hút phổ biến của ngôi đền vào mùa thu.

8. Chùa Kiyomizudera 清水寺

Photo: icotto.jp

Đây là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Kyoto, chùa Kiyomizudera (清水寺) được biết đến nhiều nhất với sân hiên bằng gỗ lớn và tầm nhìn tuyệt đẹp của khu phức hợp các điện thờ. Khi thiên nhiên xung quanh chuyển sang sắc đỏ mùa thu, khung cảnh càng trở nên ngoạn mục như thể ngôi chùa đang đứng trên ngọn lửa đang cháy. Việc thắp đèn cũng được tổ chức vào mùa thu.

  • Bản đồ: http://bit.ly/2OhtKqs
  • Thời gian đẹp nhất: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

9. Chùa Jojakkoji 常寂光寺

Photo: http://www.imamiya.jp

Chùa Jojakkoji (常寂 光寺) là một ngôi chùa yên bình được bao quanh bởi khu rừng  Arashiyama, Kyoto. Ngôi chùa nằm trên sườn núi và có tầm nhìn tuyệt vời ra quang cảnh thành phố. Nơi đây có hơn 200 cây phong mang đến một khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh khuôn viên.

  • Bản đồ: http://bit.ly/2LFBtjM
  • Thời gian đẹp nhất: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

10. Chùa Gioji 祇王寺

Photo: https://rtrp.jp

Chùa Gioji (祇王寺) là một ngôi chùa nhỏ nằm ở khu Arashiyama, Kyoto. Ngôi chùa được biết đến nhiều nhất với khu vườn rêu phủ xanh mướt suốt mùa xuân đến mùa hè. Khu vườn cũng có một khung cảnh tuyệt đẹp khi những cây phong chuyển sang màu đỏ tạo nên sự tương phản tuyệt vời với rêu xanh.

  • Bản đồ: http://bit.ly/2LAPejv
  • Thời gian đẹp nhất: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

Tham khảo: https://jw-webmagazine.com; Ảnh bìa: http://www.imamiya.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here