1. Núi Asahi 旭 岳

Photo: http://www.discovernippon.jp

Núi Asahi hay Asahidake (旭岳) (cao 2290 mét) là ngọn núi cao nhất của Hokkaido. Nó nằm ở trung tâm của Hokkaido, thị trấn Higashikawa và là một phần của dãy núi lớn nhất Hokkaido “Daisetsu-zan”. Đây thường là địa điểm đầu tiên ở Nhật Bản đón lá mùa thu vào giữa tháng 9 trong khi các vùng khác của Nhật Bản vẫn đang là mùa hè. Ngọn núi có một số con đường mòn đi bộ đường dài với những điểm ngắm cảnh ngoạn mục.

2. Jozankei 定山渓

Photo: https://www.jozankeiview.com

Jozankei (定山渓) là một thị trấn suối nước nóng nổi tiếng ở phía nam thành phố Sapporo, cách trung tâm thành phố khoảng 1 giờ và là một điểm đến phổ biến thuộc ngoại ô. Cùng với Onsen, nơi đây còn được biết đến với cảnh quan thung lũng, đặc biệt là vào mùa thu với những con đường mòn đi bộ bên sông và một số điểm ngắm cảnh ngoạn mục khác.

3. Hồ Onneto オンネトー

https://ganref.jp

Onneto (オンネトー) là một hồ nước ngọt nằm trong Vườn quốc gia Akan ở phía đông Hokkaido. Hồ thường được gọi là “Hồ Năm Màu”, hồ tự thay đổi màu sắc tùy thuộc vào khí hậu và mùa. Sự tương phản tuyệt vời của hồ nước xanh và những chiếc lá mùa thu đầy màu sắc có thể được thưởng thức từ đầu đến giữa tháng Mười. Hồ có đường mòn đi bộ dài 4 km, là nơi hoàn hảo để đi bộ đường dài ngắm cảnh mùa thu.

4. Blue Pond

Photo: https://airticket-mall.com

“Hồ xanh” thuộc vào top các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở trung tâm Hokkaido, Blue Pond (青い池) được du khách ghé thăm quanh năm.Nhưng vào mùa thu bạn có thể nhìn thấy sự tương phản tuyệt đẹp của làn nước xanh thẳm và lá vàng. Blue Pond nằm gần thị trấn Biei (美瑛), nơi đây cũng có phong cảnh mùa thu tuyệt vời với sự pha trộn giữa những ngọn đồi trập trùng và những cánh đồng rộng lớn.

5. Trung tâm Hiraoka Jugei 平岡樹芸 センター

Photo: https://tabi-suki.net

Trung tâm Hiraoka Jugei (平岡樹芸 センター) là một vườn thực vật nằm ở thủ đô Sapporo, trong không gian rộng lớn 2,9 ha, với hàng ngàn loài thực vật sinh sôi nảy nở qua từng năm. Khu vườn cực kỳ nổi tiếng vào mùa thu, và được biết đến nhiều nhất với hơn 700 cây phong và mái vòm dài 150 m với những hàng cây phong đỏ tươi của Nhật Bản.

  • Thời gian đẹp nhất: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11
  • Bản đồ: https://goo.gl/9eMWjb

Tham khảo: https://jw-webmagazine.com; Ảnh bìa: https://www.tabirai.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here