Tỉnh Saitama tiếp giáp với phía Bắc của Tokyo. Ở đây có nhiều nơi vẫn còn lưu lại các khu phố cổ từ xa xưa, cùng với thiên nhiên tuyệt vời, rất nhiều điểm tham quan vẫn chưa được nhiều người biết đến. Một trong số đó là Kawagoe hay còn được gọi là “Edo thu nhỏ” nơi vẫn lưu lại nhiều tòa nhà cổ. Đây là địa điểm được yêu thích ở tỉnh Saitama được công nhận là thành phố lịch sử quốc gia.

1- Ngắm chuông đồng hồ – Tokinokane

Chuông đồng hồ Tokinokane có thể gọi là biểu tượng của Kawagoe. Người ta cho rằng chuông đồng hồ này được xây dựng bởi Sakai Tadakatsu, là chủ vùng đất Kawagoe lúc bấy giờ, cách đây khoảng 400 năm về trước. Ngay cả ngày nay khi thời gian đã thay đổi thì chuông đồng hồ này vẫn báo giờ ở khu phố Kurazukuri giống như ngày xưa. Âm sắc với khả năng vang xa vào năm 1996 đã được công nhận là “1 trong 100 âm thanh của Nhật Bản muốn lưu lại”. Chiều cao của chuông đồng hồ được làm bằng gỗ này khoảng 16m. Chuông đồng hồ này 1 ngày sẽ kêu 4 lần vào các giờ: 6h sáng, 12h trưa, 3h chiều, 6h chiều rất hòa hợp với không gian của thành phố Edo thu nhỏ.

2- Ghé thăm Chùa Kita-in

Điểm đến tiếp theo sẽ là chùa Kitain được xây dựng từ thời Heian, đến nay đã có lịch sử hơn 1200 năm. Kitain vốn được chỉ định là di sản văn hóa quan trọng, với nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá. Đặc biệt là 540 bức tượng La hán bằng đá, với 540 biểu cảm khác nhau. Ban đầu chùa có tên gọi khác nhưng đến thời Edo (1603-1867) được đổi tên thành Kita-in. Trong số các kiến trúc thì cổng chùa vẫn còn giữ nguyên dáng vẻ như khi xây dựng vào năm 1632. Các điện thờ bị thiêu cháy vào năm 1638.

Trong số những kiến trúc hiện tại thì có “Kyakuden” – dùng để tiếp khách và “Shokuin – giữ vai trò như là phòng đọc sách…là được di dời từ thành Edo (hiện tại là hoàng cung). Vẫn còn lưu giữ lại căn phòng được cho là nơi đã sinh ra Tokugawa Iemitsu – tướng quân đời thứ 3 của Mạc phủ Edo. Ngoài ra, hiện tại có nhiều điện thờ được xây dựng lại và được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của tỉnh và quốc gia.

3- Thưởng thức các món ăn vặt ngon

Ichibangai nằm gần Tokinokane (tháp đồng hồ), tháp cao 16m, là biểu tượng của Kawagoe. Đây là nơi vẫn còn lưu lại rất nhiều công trình kiến trúc từ thời Edo, tạo nên không gian của “Koedo”.

1- Mitarashi Dango của Imonokura

“Kashou Imonokura Kawagoe Honten” là cửa hàng chuyên về đồ ngọt sử dụng khoai, là đặc sản của Kawagoe. Trụ sở chính của cửa hàng được sửa chữa lại từ một toà nhà có từ thời Minh Trị vẫn còn lưu lại đậm sắc không gian lúc bấy giờ. Khác với các loại mitarashi dango thông thường, nước sốt mitarashi dango của Imonokura mát lạnh, có độ đàn hồi, rất hợp với độ mềm của mochi. Bên trong viên nếp mochi có nhân là khoai, khi ăn các bạn có thể cảm nhận được vị ngọt và hương thơm tự nhiên của khoai.

Khi tản bộ trên con phố của Kawagoe, các bạn sẽ thường bắt gặp hình ảnh nhiều người cầm trên tay món snack từ khoai. Đó là một món ngọt nổi tiếng ở “Koedo Osatsu An” nằm gần tháp đồng hồ, món Osatsu chips (giá cả thuế 500 Yên).

Osatsu chips là món snack từ khoai ngọt của Nhật được cắt mỏng, thon dài và rán trong dầu. Món ăn rất giòn và nhẹ nhàng. Các bạn cũng có thể chọn 1 trong 10 loại nước sốt khác nhau như vị bơ muối, vị kem chocolate,…

Kashou Umon được yêu thích bởi món ngọt từ khoai được làm thủ công nằm ở Kashiya Yokocho là cửa hàng chuyên về mứt khoai và kem khoai. Mứt khoai rán giòn, ăn mãi không chán. Món kem từ sữa cao cấp của Hokkaido, khoai tím, khoai ngọt rất hấp dẫn bởi vị ngọt tự nhiên. Kem hỗn hợp có thể mua tại cửa hàng này (giá cả thuế 300 Yên) có cả mứt khoai, các bạn có thể thưởng thức cả 2 vị kem cùng 1 lúc.

Matsuriku Seika là nơi có lịch sử dài nhất ở Kashiya Yokocho. Được thành lập năm 1796 và được lưu giữ hương vị truyền thống từ thời Edo. Món ăn nổi tiếng ở cửa hàng này là Fugashi (giá cả thuế 500 yên). Bánh có độ dài khoảng 95cm, dài nhất tại Nhật.

Hương vị luôn được chăm chút khi làm thủ côngđược đánh giá cao. Bánh không quá ngọt, bên ngoài giòn, bên trong mềm xốp. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn của đường đen Okinawa. Đây là vị cảm nhận được lịch sử đến 200 năm.

“Kawagoedo” trên đường Taisho Roman Yume Doori là toà nhà kiến trúc kiểu Âu hoài cổ, con chữ trên bảng hiệu của cửa hàng cũng tạo nên không gian hoài cổ. Bánh tart được làm thủ công tại cửa hàng mỗi ngày sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, không chất phụ gia. Trong số đó bánh tart khoai Kawagoe (giá cả thuế 230 Yên) có vị ăn mãi không chán, bên dưới mứt khoai Kawagoe là lớp đậu đỏ với độ ngọt vừa phải.

Bánh tart Kawagoe có vị ngọt vừa đủ, được làm lạnh một chút. Ngay cả những ai không thích đồ ngọt cũng sẽ thấy ngon đến nỗi ăn hết lúc nào cũng không hay biết. Bên trong cửa hàng còn có cả chỗ ngồi. Nếu các bạn thấy mệt khi đi bộ thì có thể nghỉ ngơi một chút tại đây và thưởng thức bánh tart.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here