Nhật Bản luôn là quốc gia có nhiều phát minh độc lạ đem đến sự ngỡ ngàng cho cả người Nhật lẫn bạn bè quốc tế. Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên với toilet bằng kính xuyên thấu hoàn toàn trong một khu vườn rộng 200 mét vuông chưa?

Đây là chiếc toilet nằm ở tỉnh Chiba, nhà vệ sinh khác này thường nằm cạnh tuyến đường sắt Kominato địa phương , gần Ga Itabu. Nhà ga địa phương này được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt và các chuyến tàu chạy qua đây mỗi giờ 1 chuyến từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Chiếc toilet xuyên thấu nằm cách ga khoảng 1 phút đi bộ, xung quanh được bao quanh bởi bức tường bằng gỗ. Tên gọi của nó là “Toilet in Nature” – tạm dịch “Nhà vệ sinh hòa mình vào thiên nhiên”.

Thoạt nhìn cánh cửa như đang bị khóa nhưng bạn có thể mở ra nếu đang không có người bên trong.

Trên cánh cửa có dán một tấm biển chú thích: “Đây là Toilet nữ, sau khi sử dụng bạn cứ để cửa mở nhé!”. Và trên tường cũng có dán biểu tượng để nhận biết đây là Toilet nữ.

Chắc chắn các bạn nam có thể sẽ lo lắng vì không biết mình sẽ “giải quyết nỗi buồn” ở đâu. Tuy nhiên, hãy yên tâm vì ngay cạnh đó còn có một Toilet dành cho tất cả mọi người.

Bây giờ chúng ta sẽ thử khám phá bên trong khu Toilet xuyên thấu xem có gì đặc biệt nhé! Từ cánh cửa sẽ thấy xa xa có một phòng vệ sinh bằng kính trong suốt, bên trong có đặc một chiếc bồn cầu hiện đại.

Rõ ràng là con đường dẫn đến phòng vệ sinh hết sức thơ mộng với cây cỏ bao quanh xanh mát và ánh nắng ấm áp xuyên qua từng kẽ lá.

Phòng vệ sinh với đầy đủ tiện nghi thiết yếu rất hiện đại, và dĩ nhiên là nó trong suốt.

Bên trong còn có một tấm rèm dành cho các bạn nữ nào cảm thấy ngại ngùng khi phải hòa mình vào thiên nhiên quá rộng lớn.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao lại có một nhà vệ sinh trong một khu vườn ở giữa hư không, thì đó là vì nó vốn là một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật được thiết kế bởi Sou Fujimoto , một kiến ​​trúc sư đã thiết kế như một cách thách thức những quan niệm hàng ngày về không gian công cộng và riêng tư, cũng như quan niệm truyền thống về sự nhỏ bé và sự lớn lao. Ban đầu, nhà vệ sinh được thành phố Ichihara, nơi có ga Itabu, lắp đặt như một tác phẩm nghệ thuật vào năm 2013.

Toilet in Nature là một trong những nhà vệ sinh công cộng yên tĩnh nhất mà chúng tôi từng thấy, và với phong cảnh thay đổi trong suốt các mùa, đây là một điểm tuyệt vời để ghé thăm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Thông tin chi tiết:
Toilet in Nature

Địa chỉ:

  • Tiếng Anh: Chiba-ken, Ichihara-shi, Itabu 943-3
  • Tiếng Nhật: 千葉 県 市 原 市 飯 給 943-3

Tham khảo: https://soranews24.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here