Mặc dù có rất nhiều công viên nhân tạo và thắng cảnh tuyệt đẹp ở Tokyo, nhưng việc tìm kiếm thiên nhiên thực sự ở giữa thành phố đôi lúc không dễ dàng. Tuy nhiên, công viên Senzokuike ở phía đông nam Tokyo lại là một viên ngọc tự nhiên quý hiếm. Công viên với chiếc hồ rộng là nơi lý tưởng để thư giãn, chạy bộ hoặc chèo thuyền.

Công viên Senzokuike có bề dày lịch sử lâu đời

Hồ trong công viên Senzokuike đã tồn tại từ thời Heian, khoảng thế kỷ thứ 8. Người ta nói rằng có bốn con suối chính là nguồn cung cấp nước chính cho hồ Senzokuike. Hiện tại, vẫn còn một số con suối chảy vào nó từ khu vực xung quanh, từng được sử dụng cho mục đích nông nghiệp nhưng hiện nay được sử dụng làm không gian giải trí.

Tên của nó ban đầu bắt nguồn từ các ký tự kanji là  “nghìn” (千 sen) và “cỏ” (俗 zoku), nhưng người sáng lập trường phái Phật giáo Nichiren, Nichiren, được cho là đã rửa chân ở đây vào thế kỷ 13. Sau đó, các ký tự đã thay đổi để tôn vinh chuyến thăm của ông. Tuy nhiên, nó vẫn được phát âm là Senzoku trong đó sen 洗 = rửa, zoku 足 = chân và chữ ike 池 = hồ nên có thể dịch nôm na là “Hồ rửa chân” nhỉ!

Đền Senzoku Hachiman nằm bên trong công viên cũng mang ý nghĩa lịch sử. Người ta nói rằng Minamoto Yoritomo, một lãnh chúa nổi tiếng của thế kỷ 12, đã đến đền để cúng bái. Một đêm nọ, một con ngựa hoang đột nhiên xuất hiện. Yoritomo đã nhận nuôi con ngựa, nó trở thành người bạn đồng hành trung thành trong nhiều trận chiến sau đó. Hiện nay, câu chuyện này được tưởng nhớ bởi một bức tượng ngựa lớn được xây dựng cạnh ngôi đền.

Chơi gì ở công viên Senzokuike?

1- Đạp vịt ngắm cảnh vòng quanh hồ

Bạn có thể thuê thuyền để dạo quanh hồ cũng như có thể ngắm nhìn bao quát được rõ hơn khung cảnh xung quanh hồ. Giá thuê cũng khá là hợp lý ví dụ như loại thuyền hình chú vịt dễ thương có mái che dành cho hai người ngồi với giá là 1000 yên cho 60 phút. Vé được bán ở máy bán vé tự động gần phía cổng vào, chỉ cần cầm vé xuống bến là sẽ được mấy bác hướng dẫn nhiệt tình nhé.

2- Đi dạo hoặc chạy bộ quanh công viên

Vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ, các gia đình thường cùng nhau ra công viên để đi dạo, dã ngoại vì khuôn viên rất rộng và thoáng mát sẽ giúp các bé có không gian thoải mái vui đùa.

Rất nhiều cá koi và những bạn vịt thuộc giống quý hiếm cũng tề tựu nơi đây, điều kỳ lạ là tuy không cùng loài nhưng chúng lại có thể chung sống một cách hòa bình như thế.

Một chú mèo đang say ngủ giữa đám cỏ xanh mặc dù xung quanh có ồn ào náo nhiệt bởi các bạn trẻ con như thế nào chăng nữa.

Quanh hồ còn được trồng rất nhiều cây anh đào và cây momiji, cứ đến mùa nào thì bờ hồ như được thay áo mới bởi màu hoa lá.

3- Chờ ngắm khoảnh khắc hoàng hôn

Nếu đến công viên vào một buổi chiều trời quang thì bạn có thể chờ đến khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống, ánh nắng chiếu xuống mặt hồ lung linh là một cảnh tượng có thể nói là đẹp đến nao lòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here