Ở Tokyo có rất nhiều siêu thị, hôm nay Nipiko xin giới thiệu với các bạn chưa biết hoặc chuẩn bị sinh sống ở Tokyo một chuỗi siêu thị giá rẻ đó là OK Store với hơn 120 cửa hàng với đa dạng sản phẩm từ thịt, cá, rau củ, đến cả một số gia vị để nấu món ăn Việt Nam nữa đó.

1. Nhận diện thương hiệu siêu thị OK

Mỗi cửa hàng sẽ có vị trí cũng như quy mô lớn nhỏ khác nhau, nhưng bạn sẽ dễ dàng nhận biết được thông qua logo có chữ OK to như hình nhé.

Photo: https://ok-corporation.jp/

2. Thẻ thành viên – Member Club siêu thị OK

Siêu thị OK không có cơ chế tích điểm mà giá sản phẩm sẽ được giảm trực tiếp trong quá trình thanh toán nếu bạn có đăng ký thẻ thành viên. Quy trình đăng ký cũng hết sức đơn giản như sau:

  • Liên hệ với nhân viên tại quầy dịch vụ.
  • Điền thông tin cần thiết theo hướng dẫn.
  • Nộp phí phát hành thẻ: 200 yên. (Phí chỉ nộp 1 lần khi bạn mở thẻ)
  • Nhận thẻ từ nhân viên và bạn có thể dùng ngay sau khi đăng ký.

    Thẻ thành viên/ Photo: https://ok-corporation.jp

3. Xe đẩy dùng trong siêu thị OK

Ở một số nơi, để dùng được xe đẩy bạn phải cho đồng xu 100 yên vào khe trên tay cầm xe đẩy thì mới lấy được xe ra, và đương nhiên sau khi sử dụng bạn trả xe và nhận lại 100 yên của mình.

Photo: https://ok-corporation.jp/

4. Ví dụ về giá được giảm cho thành viên

Dưới đây là một ví dụ dễ hiểu cho việc giảm giá thành viên, khi đó nếu bạn chưa đăng ký thẻ thì giá sản phẩm bạn cần mua sẽ là 259 yên, ngược lại nếu bạn sở hữu thẻ thì sẽ mua với giá 252 yên. Chênh lệch rõ ràng nhận thấy là 7 yên, tuy con số nhỏ nhưng với nhiều món hàng thì rõ ràng khoản tiết kiệm là không hề nhỏ đúng không nào?

Photo: https://ok-corporation.jp/

5. Phương thức thanh toán

Siêu thị OK chấp nhận đa dạng các hình thức thanh toán như: tiền mặt, thẻ tín dụng, thanh toán qua các ví điện tử như LinePay, PayPay đến cả các thẻ bạn dùng đi tàu như Suica, Pasmo…

Photo: ảnh chụp màn hình từ website chính thức của siêu thị

6. Những thông tin khác

  • Từ ngày 1/7/2020 thì các siêu thị tại Nhật Bản đã bắt đầu triển khai thu phí túi ni lông theo quy định của pháp luật, do đó nếu bạn không tự mang theo túi đựng mà cần dùng túi ni lông thì mất phí nhé. Hiện tại giá ở siêu thị OK là 6 yên/ 1 túi.
  • Nếu bạn không mang theo túi đựng hoặc không mua túi thì có thể sử dụng thùng carton miễn phí được bố trí ở khu vực đóng gói dành cho khách hàng.
  • Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như danh mục hàng hóa ở website của siêu thị tại link này: https://ok-corporation.jp/

Hy vọng những thông tin trên có thể hữu ích cho những bạn mới bắt đầu hoặc sắp bắt đầu cuộc sống tại Tokyo nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here