Ký kết hợp tác và khai trương cửa hàng đầu tiên

Lễ ký kết hợp tác giữa Matsumoto Kiyoshi Holdings và Lotus Group/ Photo: http://bizhub.vn

Ngày 16 tháng 12 năm 2019, Matsumoto Kiyoshi Holdings – tập đoàn sở hữu chuỗi cửa hàng dược mỹ phẩm lớn nhất Nhật Bản công bố ký kết hợp tác với Lotus Group – công ty chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp từ Nhật để mở chuỗi cửa hàng dược mỹ phẩm tại Việt Nam.

Khách hàng đến tham quan mua sắm trong ngày khai trương/ Photo: Fobes Việt Nam

Sáng 18.10, cửa hàng đầu tiên chính thức mở cửa đón khách, cửa hàng đặt tại tầng B2, Vincom Đồng Khởi. Trong khoảng hai tiếng sau khi đón khách, cửa hàng đã đón hơn 200 khách hàng đến mua sắm.

Thông tin về Matsumoto Kiyoshi Việt Nam

Matsumoto Kiyoshi Holdings được thành lập ngày 26 tháng 12 năm 1932, tại thị trường Nhật Bản, Matsumoto Kiyoshi là chuỗi lớn nhất về dược mỹ phẩm với hơn 1.650 cửa hàng tính đến tháng 9 năm 2019, cùng với 34 cửa hàng tại Thái Lan và 5 cửa hàng tại Đài Loan.

Chuỗi bán lẻ Matsumoto Kiyoshi ở Việt Nam sẽ được điều hành bởi liên doanh giữa Matsumoto Kiyoshi Holdings và Lotus Group (Việt Nam) theo tỷ lệ sở hữu 51% và 48,87%, phần còn lại do một cá nhân nắm giữ.

Việt Nam là thị trường nước ngoài thứ ba thương hiệu này hiện diện. Lý do chọn thời điểm này vào Việt Nam, theo ông Hiroki Miyaoka – tổng giám đốc Matsumoto Kiyoshi Việt Nam, hãng đánh giá đây là thị trườngcòn rất nhiều tiềm năng. Tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh, theo đó nhu cầu chi tiêu ngày càng cao cho sắc đẹp và sức khoẻ.

Ngoài những sản phẩm độc quyền của tập đoàn mẹ, chuỗi còn phân phối sản phẩm từ các thương hiệu khác. “Matsumoto Kiyoshi sẽ trở thành điểm đến của người tiêu dùng Việt để tìm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được lựa chọn kỹ càng với giá cả phải chăng”, ông Hiroki chia sẻ với báo chí.

Matsumoto Kiyoshi dẫn số liệu thống kê cho thấy mỗi năm có khoảng 31 triệu khách du lịch tới mua sắm tại các cửa hàng dược mỹ phẩm của Nhật. Trong năm 2019, ước tính số lượng khách hàng Việt Nam có mua sắm tại các cửa hàng Nhật là gần 400.000 lượt.

Dược và mỹ phẩm được du khách Việt ưa chuộng với 48,4% chọn mua dược phẩm và 44,4% chọn mỹ phẩm khi đến Nhật.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here