1. Phố người Hoa Yokohama 横浜中華街

Một cổng vào của phố người hoa Yokohama/ Photo: https://yokohamalab.net

Sau khi cảng Yokohama được khai thông, nhiều Hoa kiều đã đến Nhật từ Trung Quốc và từ đó đã hình thành nên phố người Hoa Yokohama. Tại đây, du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon chính hiệu của Trung Hoa từ các nhà hàng cao cấp cho tới những quán bình dân. Các món ăn đa dạng như tiểu long bao, há cảo, trà sữa…

Nhớ thưởng thức ẩm thực Trung Hoa khi đến phố người Hoa Yokohama nhé/ Photo: tabelog.com

Điểm thú vị là thực khách có thể vừa thưởng thức những món ăn nhẹ vừa đi bộ vòng quanh ngắm phố phường. Phố người Hoa ở Yokohama còn có nhiều cơ sở khác như bảo tàng, cửa hàng thực phẩm Trung Hoa, quán cà phê …. Đến đây khách tham quan có thể tha hồ thưởng thức vô vàn thú vui gắn liền với bầu không khí Trung Hoa.

Ngoài ra, đến đây bạn còn có thể thưởng thức bánh mì và cà phê trứng đậm chất Việt Nam của Càfé Giảng nữa đó.

Xem thêm:

Khám phá chi tiết nhất về Gundam Factory Yokohama

Check-in Café Giảng giữa lòng thành phố Yokohama

2. Phố người Hoa Kobe 神戸 南京町

Lối vào phố người Hoa Nankinmachi/ Photo: https://icotto.jp

Phố người Hoa tại Kobe có tên gọi là Nankinmachi (南京町) . Đây khu phố người Hoa nằm nhỏ gọn trong lòng thành phố Kobe. Đây còn được xem là trung tâm cộng đồng người Hoa ở Vùng Kansai. Phố người Hoa Nakinmachi có một lịch sử lâu đời, được xây dựng vào năm 1868. Lúc đó thành phố Kobe mở cửa tiếp đón các thương gia người nước ngoài. Nhiều người Trung Quốc từ những vùng Quảng Đông và Phước Kiến đã ồ ạt đến đây lập nghiệp. Từ đó, khu phố được biết đến với tên Nankinmachi, có nghĩa là khu phố Nam Kinh.

Không khí nhộn nhịp vào dịp lễ hội / Photo: https://ichibankobe.com

Nankinmachi có khoảng 100 cửa hàng, trải rộng khoảng 200 mét từ phía đông đến phía tây và chiều dài khu phố từ phía bắc đến phía nam là khoảng 100 mét. Ngay cả khi dừng chân lại ở các cửa hàng hay quán ăn khác nhau để tham quan và thưởng thức những món ăn trong lúc đi dạo, ta vẫn có thể đi hết Nankinmachi trong vòng 1-2 giờ.

3. Phố người Hoa Nagasaki  長崎新地中華街

Lối vào phố người Hoa Nagasaki/ Photo: https://skyticket.jp

Phố người Hoa Nagasaki với các cửa hàng sầm uất trên con đường chữ thập khoảng 250m ở thị trấn Shinchi, Nagasaki. Nagasaki Chukagai thuộc top 3 phố người Hoa lớn nhất ở Nhật Bản sau Yokohama và Kobe. Trên khu phố có các cửa hàng ăn uống hay thủ công mỹ nghệ Trung Hoa… đa dạng phong phú về hình thức nằm san sát, nối tiếp nhau. Đến nơi đây du khách có thể thưởng thức những món ăn Trung Hoa đúng điệu.

Những chiếc lồng đèn rực rỡ sắc màu ở Nagasaki Chukagai/ Photo: https://www.nagasaki-tabinet.com

Tại đây còn có tổ chức những sự kiện như lễ hội lồng đèn Nagasaki (Nagasaki Lantern Festival) để chào mừng năm mới của Trung Hoa, hay sự kiện đón Tết trung thu… Vì thế, nó được xem là nơi có thể trải nghiệm được văn hóa Trung Hoa mặc dù đang ở Nhật. Ngoài ra, thêm một điểm cho thấy mối liên hệ giữa con phố này với Trung Hoa là con đường chữ thập lát đá được xây dựng dưới sự góp sức của tỉnh Phúc Kiến. Thành phố Nagasaki và tỉnh Phúc Kiến có mối quan hệ kết nghĩa với nhau.

  • Địa chỉ: 長崎県長崎市新地町10-13
    10-13 Shinchimachi, Nagasaki-shi, Nagasaki
  • Website: http://www.nagasaki-chinatown.com

Nguồn: Tổng hợp; Featured image: rurubu.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here