Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn độc lạ, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc cho một quả trứng luộc onsen lên trên một chiếc kem ốc quế để thưởng thức chưa?

Trứng luộc onsen là một trong những món trứng truyền thống của Nhật Bản được làm bằng cách cho trứng vào giỏ lưới có buộc dây rồi ngâm trong hồ suối nước nóng (onsen) để trứng chín từ từ. Do trứng được luộc chậm trong nước với nhiệt độ không quá cao nên lòng trắng sẽ mềm như nhân kem còn lòng đỏ lại dậy mùi thơm và có  vị bùi béo của trứng lòng đào.

Món kem đặc biệt này là sự kết hợp giữa trứng luộc osen và kem vani hoặc kem đậu nành. Để cảm nhận được một cách trọn vẹn hương vị của món kem, bạn nên ăn theo 3 bước hướng dẫn của cửa hàng nữa nhé!

Bước 1: ăn thử một muỗng kem không kèm trứng

Bước 2: trộn đều trứng với kem cho hòa quyện vào nhau

Bước 3: giờ thì chỉ cần chén nhanh lúc kem lạnh và ngon nhất thôi

Nếu bạn đang sinh sống hoặc có dịp du lịch đến tỉnh Gifu thì có thể thưởng thức món kem đặc biệt này ở cửa hàng Yuamiya. Ở đây không chỉ có kem trứng mà còn có nhiều món tráng miệng cũng như quà tặng khác như bánh pudding, bánh bông lan cuộn, mứt và các loại kẹo ngọt nhìn thôi đã rất ngon mắt rồi. Ngoài ra còn có dịch vụ ngâm chân thư giãn trong suối nước nóng nữa, còn gì thú vị hơn đúng không nào?

Dưới đây là đường link trang chủ của cửa hàng, nếu bạn đang có dự định đi du lịch đến Gifu thì hãy tham khảo nhé, nếu chưa thì vẫn có thể ghi chú lại để dành nè.

https://yuamiya.co.jp/index.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here