Ngôi sao bóng chày người Nhật Ohtani Shohei đã được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất năm nay của giải bóng chày nhà nghề Mỹ Major League. Anh vừa là tay đánh bóng vừa là tay ném bóng. Ohtani là người Nhật thứ hai giành được giải thưởng này sau cầu thủ Suzuki Ichiro vào năm 2001.

Người giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của mỗi giải đấu được xác định thông qua sự bầu chọn của 30 thành viên Hiệp hội ký giả Bóng chày Mỹ. Tất cả đều nhất trí bình chọn cho Ohtani.

Ohtani cho biết anh rất vui khi giành được giải thưởng và gửi lời cảm ơn đến các phóng viên cũng như tất cả các đồng đội và người hâm mộ. Các số báo đặc biệt đưa tin này được phát tại tỉnh Iwate, nơi Ohtani trưởng thành.

Tháp Tokyo được thắp sáng theo màu áo và số áo của Ohtani để chúc mừng anh/ Photo: Kyodo

Tháp Tokyo được thắp sáng theo chủ đề màu áo của đội bóng mới của American League MVP Shohei Ohtani’s Los Angeles Angels vào thứ Sáu. Sự kiện nhằm tôn vinh Ohtani, người mặc áo số 17 bắt đầu từ 5:17 chiều và kết hợp thông điệp chúc mừng trên đài quan sát chính của tòa tháp mang tính biểu tượng của Tokyo.

Đây là mùa thi đấu thứ tư của Ohtani tại giải Major League và là mùa thi đấu tốt nhất của anh với tư cách vừa là cầu thủ ném bóng vừa là cầu thủ đánh bóng.

Ohtani là cầu thủ của đội bóng chày Los Angeles Angels. Anh đã giành được những danh hiệu lớn nhờ thành tích thi đấu của mình, trong đó Cầu thủ của Năm do các cầu thủ tại Major League bầu chọn.

Mới đây, Ohtani đã thông báo chính thức trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu của công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Tham khảo: NHK World Japan; Kyodo News; Ảnh bìa: https://www.latimes.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here