Mùa Xuân 春 はる

Sakura tức hoa anh đào chính là biểu tượng của mùa Xuân/ Photo: Nipiko

Mùa xuân tiếng Nhật là 春 (Haru) thường rơi vào tháng 3 đến tháng 5. Hoa anh đào là biểu tượng của mùa xuân ở Nhật Bản. Nhiều người tụ tập dưới tán cây anh đào để ngắm hoa anh đào khắp nơi trên nước Nhật. Hoạt động ngắm hoa, ăn uống và trò chuyện cùng nhau dưới tán cây anh đào này được gọi là “Ohanami”. Hoa anh đào bắt đầu nở ở phía Nam vào cuối tháng 3 rồi di chuyển dần lên phía Bắc. Hokkaido, nằm ở phía Bắt Nhật Bản chào đón hoa anh đào vào tháng 5.

Mùa Hè 夏 なつ

Nhắc đến mùa hè ở Nhật thì không thể không kể đến pháo hoa Hanabi/ Photo: https://www.tv-tokyo.co.jp

Mùa hè tiếng Nhật là 夏 (Natsu) thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8. Nhật Bản được biển bao bọc xung quanh nên du khách có thể tham gia hoạt động bơi lội ở nhiều nơi. Du khách có thể bơi ở bãi biển gần Tokyo nhưng các hòn đảo ở xa của Okinawa cũng đón chào du khách đến tận hưởng thời gian thư giãn.

Khi mùa mưa, còn gọi là “tsuyu”, kéo dài từ tháng 6 đáng cuối tháng 7 kết thúc, nhiệt độ sẽ tăng nhanh. Đây là mùa của lễ hội mùa hè và pháo hoa diễn ra khắp Nhật Bản. Du khách có thể ngắm nhìn lễ hội hoặc tham gia nhảy múa tại các lễ hội khác.

Mùa Thu 秋 あき

Cảnh sắc như thay áo vào mùa thu ở Nhật/ Photo: Nipiko

Mùa thu tiếng Nhật là 秋 (Aki) thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Khi nhiệt độ mùa hè giảm đi cũng là lúc mùa có không khí dễ chịu và thoải mái nhất đến. Thời gian lá đổi màu cao điểm diễn ra từ tháng 10 đến cuối tháng 11. Những ngọn núi ở Hokkaido bắt đầu chuyển sắc và lá chuyển màu dần từ Bắc xuống Nam Nhật Bản. Hãy đếm thăm những điểm thu hút du khách ở khắp Nhật Bản nổi tiếng với tán lá chuyển màu và chìm trong cảm giác vui thích giữa màu sắc.

Mùa thu là mùa tốt nhất cho các môn thể thao ngoài trời và hoạt động giải trí. Thực phẩm theo mùa, giàu dinh dưỡng và hương vị tạo nên “mùa thu khiến bụng đòi cồn cào” cũng là điều nên thử.

Mùa Đông 冬 ふゆ

Làng cổ Shirakawago đẹp như trong cổ tích vào mùa đông/ Photo: https://www.jrailpass.com

Mùa đông 冬 (Fuyu) bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2. Đây là mùa lạnh nhất trong năm, hoàn hảo để tận hưởng trong những suối nước nóng. Đắm mình vào suối nước nóng trong khi thưởng thức cảnh đẹp mùa đông là trải nghiệm đặc biệt khác thường. Những sự kiện chiếu sáng được tổ chức khắp Nhật Bản cho đến cuối năm.

Băng trôi và quang cảnh phủ tuyết đại diện cho mùa đông lấp lánh mà du khách không nên bỏ lỡ. Trượt tuyết và chó kéo xe cũng là một hoạt động giải trí thú vị vào mùa đông.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here