1. Thung lũng Hananuki – 花貫渓谷 (Ibaraki) 

Thung lũng Hananuki lung linh huyền ảo khi được thắp đèn vào buổi tối/ Photo: https://ameblo.jp

Thung lũng Hananuki với khung cảnh tuyệt đẹp trải dài từ cầu Tsuchitake dọc theo sông Hananuki tới Torisone. Đó là một loạt các thung lũng lớn và các thác nước nhỏ, nơi du khách có thể tận hưởng thiên nhiên của thung lũng với mỗi mùa. Như là những khu vui chơi một cách hiển nhiên, nó cũng là nơi lý tưởng cho đi bộ đường dài. Tại thác Shiomi có chiếc cầu treo 60 mét bắc qua thung lũng là một trong những điểm du lịch hàng đầu trong khu vực. Đặc biệt, cây cầu vào mùa thu với những cành cây dọc theo bờ sông, làm thành đường hầm đầy màu sắc.

Thời gian: Giữa tháng 11

2. Chùa Eigenji – 永源寺 (Ibaraki)

Chùa Eigen-ji còn được gọi là chùa lá đỏ / Photo: http://www.imamiya.jp

Chùa Eigen-ji còn được gọi là chùa lá đỏ. Đúng như tên gọi, cứ đến mùa thu là khuôn viên chùa tràn ngập trong những sắc vàng, sắc đỏ, kết hợp với những bức tượng đá trong chùa tạo nên một bức tranh vô cùng thú vị.

Eigenji được thắp đèn vào buổi tối / Photo: http://www.imamiya.jp

Do được xây trên nên đất cao nên đứng từ khuôn viên chùa có thể nhìn thấy cả thị trấn Daigo.

Thời gian: Giữa tháng 11

3. Núi Horaii – 蓬莱山 (Tochigi)

Photo: http://10.pro.tok2.com

Núi Horaii, được thành lập bởi người sáng lập đền Nikko Haruyama, là nơi thiêng liêng của “ba đại Horai ” ở Nhật Bản. Mùa du lịch phổ biến nhất là vào mùa thu, dọc theo đường đi dạo, bạn có thể trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên của núi Horaii, không chỉ là vẻ đẹp của những màu sắc lấp trên dòng sông và cây cối mà còn cả những thác nước mộng mơ.

Thời gian: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11

4. Hồ Kameyama – 亀山湖 (Chiba)

Photo: https://tokyo-bay.biz

Kameyamako là con đập lớn nhất tỉnh Chiba, là điểm ngắm cảnh yêu thích vừa có thể câu cá vừa có thể dạo chơi. Vào mùa lá đỏ, các bạn có thể trải nghiệm con thuyền lá đỏ là con thuyền dạo chơi ngắm cảnh trên hồ. Các bạn có thể ngắm cảnh lá đỏ tuyệt đẹp của cây Momiji, Kaede từ trên hồ, trải nghiệm phong cảnh khác với mọi lần. Đây là dịch vụ đang ngày càng được yêu thích vì vậy các bạn nên đặt trước.

Thời gian: Từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

5. Công viên Shin Edogawa 新江戸川公園 (Tokyo)

Photo: https://www.camera-girls.net

Khu vườn di cư trong công viên Shin-Edogawa được tạo cảnh bằng cách sử dụng các sườn núi, cao nguyên Mejiroda rơi xuống sông Kanda, kéo nước bằng phương pháp “Yarrimizu”. Trong lối dạo bộ của công viên, bạn có thể thưởng thức hương vị những chiếc lá mùa thu từ đài quan sát “Sazanka”.

Thời gian: cuối tháng 11 – đầu tháng 12.

6. Khu vườn Tonogayato 殿ヶ谷戸 (Tokyo)

Photo: https://parkful.net

Vườn Tonogayato là khu vườn do thành phố Kokubunji quản lý. Bên trong vườn, ngoài vô số loài thực vật như Phong, Chè hồi, Thông quả đỏ, Đỗ Quyên, Tử Đằng,… còn có ao nước hình thành từ dòng suối hiếm hoi trong thành phố. Vào mùa xuân, hồ này là điểm di trú đến của loài chim Anas zonorhyncha (một loài chim thuộc họ vịt).

Thời gian: Cuối tháng 11 – Đầu tháng 12.

7. Heirinji 平林寺 (Saitama)

https://www.photo-saitama.jp

Đền Heirinji được Yoshiko Ishiro mở năm 375, là ngôi đền Zen đại diện ở Kanto. Có rất nhiều tài sản văn hóa trong khu vực của ngôi đền cổ, cổng chính, cổng núi, tượng Phật và cổng giữa đều được chỉ định là tài sản văn hóa hữu hình ở tỉnh Saitama. Khu rừng trong khu vực được chỉ định là kho báu tự nhiên quốc gia. Mỗi mùa thu đến, lá mùa thu của Heirinji sẽ được tô màu từ cổng trước, cổng giữa, sau đó là lối đi bộ, một cảnh đẹp như tranh vẽ.

Thời gian: Từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12.

8. Công viên Tsuki no ishi momiji 月の石もみじ公 (Saitama)

Công viên được thắp đèn vào buổi tối cực lãng mạn / Photo: https://news.arukikata.co.jp

Đúng như cái tên, vào bên trong khu vườn sẽ cảm nhận được cả 1 thiên đường lá đỏ. Màu sắc thay đổi theo mùa. Không chỉ những chiếc lá mùa thu vào ban ngày mà còn là những chiếc lá mùa thu được thắp sáng vào ban đêm, có một cái nhìn hơi khác so với ban ngày.

Thời gian: từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 11.

9. Thác nước Fukiware 吹割の滝 (Gunma)

Fukiware-no-taki / Photo: https://aroundjapan.net

Fukiware-no-taki, hay thác nước Fukiware, là một thác nước nổi tiếng ở Numata-shi, tỉnh Gunma. Với chiều cao 7 mét và rộng 30 mét. Những hòn đá với hình dạng thú vị và độc đáo có thể được tìm thấy ở khe núi được gọi là Katashina trải dài hơn 1.5km. Lòng sông được cấu tạo từ đá granite, nhưng khu vực xung quanh thác nước có cấu tạo mềm hơn, cho nên sau một thời gian, dòng nước đã tạo nên những vết nứt tiếp tục mở rộng. Thung lũng thác Fukiware nằm giữa rừng và bức tường đá ở hai bên, từ đài quan sát vào mùa thu, bạn có thể thấy phong cảnh đầy màu sắc được tạo ra bởi các loại cây như phong, tre, lá mùa thu.

Thời gian: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

10. Usui Daisankyoryo 碓氷第三橋梁(めがね橋)(Gunma)

Photo: https://gunma-dc.net

Cây cầu Usui Daisankyoryo làm bằng gạch đỏ là một cây cầu hình bốn vòm được xây dựng vào năm 1892, và nó thường được gọi là “cây cầu đeo kính”. Chiều dài khoảng 91 m và cao khoảng 31 m, là cây cầu làm bằng gạch qui mô lớn nhất Nhật Bản. Con đường “Apt no Way”, là tuyến đường bộ được tân trang lại từ con đường cũ, là di tích văn hóa Quốc gia. Phía dưới cầu, bạn có thể thưởng thức lá phong đỏ đầy màu sắc, ban đêm có ánh sáng chiếu vào tạo nên khung cảnh hữu tình tuyệt vời.

Thời gian: từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 11.

11. Taisanji 大山寺 (Kanagawa)

Taisanji / Photo: https://www.japanfashion.or.jp

Người ta nói rằng vào năm 755, đền Taisanji được xây dựng bởi Roben, sử dụng để thờ cúng từ thời cổ đại, không chỉ là kho tàng văn hóa Quốc gia mà còn là phong cảnh lá đỏ của tỉnh Kanagawa. Một trong những phong cảnh đại diện, đó là lá đỏ được chiếu bởi ánh sáng ban đêm.

Thời gian: Giữa tháng 11 đến cuối tháng 11.

12. Oiso joyama 大磯 城山公園 (Kanagawa)

Photo: https://www.walkerplus.com/

Vào mùa thu, sắc lá phong Nhật Bản trong công viên Oiso Joyama sẽ được chiếu sáng bằng ánh đèn sân khấu và những ngọn nến thắp dọc theo con đường đi bộ trong công viên để giúp du khách đi lại qua khu vườn thanh bình tuyệt đẹp. Trong suốt lễ hội ánh sáng, du khách có thể trải nghiệm Nhật Bản truyền thống thông qua những màn biểu diễn luân phiên như đánh đàn shamisen và trống taiko cũng như thưởng thức nhiều món ăn như khoai lang nướng và súp tonjiru.

Thời gian: Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12.

Tham khảo: https://vn.zekkeijapan.com; Ảnh bìa: http://www.jigsaw.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here