Theo đài NHK, số du khách nước ngoài ở lại tại các khách sạn và cơ sở lưu trú khác của Nhật Bản đang gia tăng nhanh chóng. Số du khách này đã tăng gấp 7 lần trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ quan Du lịch Nhật Bản cho biết con số lên đến 2,16 triệu lượt người.

Sở dĩ con số này tăng như vậy là do Nhật Bản tiếp tục nới lỏng kiểm soát biên giới. Trong tháng 10, Nhật Bản bắt đầu lại cho phép du lịch cá nhân cũng như miễn thị thực cho khách du lịch ngắn hạn từ một số quốc gia và khu vực.

Mùa thu Nhật Bản tuyệt đẹp / Photo: https://banbi.tw

Khách Nhật Bản lưu trú qua đêm tổng cộng 42,1 triệu lượt người, tăng 32,5%. Con số này thậm chí còn cao hơn trước đại dịch, tăng 5,8% so với cùng tháng năm 2019. Chiến dịch giảm giá của chính phủ đối với du khách trong nước đã giúp thúc đẩy sự gia tăng này. Tổng cộng có 44,26 triệu lượt khách du lịch lưu trú, tăng 38% so với một năm trước.

Tháng 11 vừa qua tài tử Justin Bieber đưa vợ du lịch Nhật Bản nhân ngày sinh nhật. Khán giả nhận ra cặp đôi đã tới thăm một vườn trúc – đặc trưng của Nhật Bản.

Vợ chồng ca sĩ Justin Bieber / Photo: Instagram

Ngoài ra, cả hai cũng dạo chơi trong một khu vườn bonsai và hồ cá koi tuyệt đẹp. Địa điểm chính xác không được cặp đôi tiết lộ.

Vợ chồng ca sĩ Justin Bieber / Photo: Instagram

Chính phủ Nhật Bản hy vọng với các chính sách kích cầu du lịch sẽ sớm thúc đẩy ngành du lịch nước này phục hồi nhanh chóng sau thời gian ảnh hưởng trầm trọng bởi đại dịch.

Tham khảo: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://theasiacollective.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here