1. Chùa Ikegami Honmonji

Ikegami Honmonji là cả một nơi giàu lịch sử và thiên nhiên, một nơi yên tĩnh, chứa đầy những di sản văn hóa lịch sử quan trọng mà bạn không thể nhìn thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Đây là điểm tham quan không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai quan tâm đến Phật giáo hoặc lịch sử Nhật Bản.

Hoa anh đào ở chùa Ikegami Honmonji/ Photo: Nipiko

Nếu có dịp viếng chùa Honmonji vào mùa xuân vào khoảng tháng 3 đến tháng 4, bạn sẽ thấy thật sự thư thái và nhẹ nhàng trước khung cảnh đẹp nao lòng của vườn hoa anh đào gồm khoảng 400 cây được trồng xung quanh khuôn viên chùa.

Cách đi đến chùa Ikegami Honmonji

  • Địa chỉ: Tokyo, Ota, Ikegami 1-1-1
  • Giờ mở cửa: chùa luôn mở cửa
  • Ga gần nhất: Ga Ikegami trên tuyến Tokyu Ikegami, cách ga khoảng 10 phút đi bộ.
  • Website: https://honmonji.jp/foreign/en.html

2. Công viên Senzokuike

Công viên Senzokuike ở phía đông nam Tokyo lại là một viên ngọc tự nhiên quý hiếm. Công viên với chiếc hồ rộng là nơi lý tưởng để thư giãn, chạy bộ hoặc chèo thuyền. Đặc biệt, vào mùa xuân ở đây có khoảng 200 cây hoa anh đào đua nhau nở rộ, sẽ là một địa điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng và ít đông đúc hơn.

Hoa anh đào ven hồ ở công viên Senzokuike/ Photo: Nipiko

Tên của nó ban đầu bắt nguồn từ các ký tự kanji là  “nghìn” (千 sen) và “cỏ” (俗 zoku), nhưng người sáng lập trường phái Phật giáo Nhật Liên tông, ngài Nichiren Shonin được cho là đã rửa chân ở đây vào thế kỷ 13. Sau đó, các ký tự đã thay đổi để tôn vinh chuyến thăm của ông. Tuy nhiên, nó vẫn được phát âm là Senzoku trong đó sen 洗  có nghĩa là rửa, zoku 足 nghĩa là chân và chữ ike 池 có nghĩa là hồ nên có thể dịch nôm na là “Hồ rửa chân” nhỉ!

Cách đi đến công viên Senzokuike:

  • Địa chỉ công viên Senzokuike: 2 Chome-14-5 Minamisenzoku, Ota City, Tokyo 145-0063
  • Giờ mở cửa: luôn mở cửa
  • Vào cửa: Miễn phí
  • Ga gần nhất: Ga Senzokuike trên tuyến Tokyu Ikegami, cách ga khoảng 2 phút đi bộ.

3. Khu vực bờ sông Tamagawa

Hoa anh đào dọc bờ sông Tamagawa/ Photo: Nipiko

Sông Tama trải dài từ chân núi của tỉnh Yamanashi đến vịnh Tokyo đoạn thuộc Ota-ku. Đoạn này của sông đánh dấu ranh giới giữa Ota-ku và Kawasaki-shi của tỉnh Kanagawa. Nơi này như một công viên với không gian hoàn hảo cho các hoạt động ngoài trời như cắm trại, đá banh, bóng chày…

Vào mùa xuân, những cây hoa anh đào dọc bờ sông sẽ nở rộ. Thời điểm nở tùy theo thời tiết nhưng thường vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Khi hoa anh đào nở, nơi đây trở thành một trong những điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào mà không chen chúc, đông đúc như hầu hết các địa điểm nổi tiếng khác.

Cách đi đến khu vực bờ sông Tamagawa:

  • Địa chỉ: Minamirokugo, Ota-ku, Tokyo.
  • Ga gần nhất: 10 phút đi bộ từ ga Rokugodate trên tuyến Keikyu Tamagawa, hoặc 12 phút đi bộ từ ga Zoshiki trên tuyến Keikyu Honsen.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here