Một trong hai đường băng tại Sân bay Quốc tế Narita gần Tokyo đã bị đóng cửa trong 1 giờ 38 phút sau khi xác của một con vật nhỏ xuất hiện trên đường băng. Xác con vật được xác định có vẻ là một con “tanuki” (một loài gấu chó Nhật Bản) vào ngày 13 tháng 10.

Ảnh minh họa: một chú gấu chó Nhật Bản – Tanuki / Photo: https://www.seikatsu110.jp

Xác của “tanuki” được phát hiện trên Đường băng A dài 4.000 mét vào lúc 7 giờ 14 phút tối ngày 13 tháng 10. Tổng cộng 4 chuyến bay khởi hành và đến sân bay Narita đã bị hoãn từ 21 đến 45 phút.

Theo văn phòng sân bay Narita, phi công của một chuyến bay đang đến đã báo cáo có “vật thể lạ” trên đường băng. Nhân viên sân bay đã lập tức kiểm tra phát hiện xác một con vật nhỏ, và họ đã dùng xe chuyên dụng để vệ sinh bề mặt đường băng. Trong thời gian đóng cửa tạm thời đường băng A, máy bay đã sử dụng đường băng B.

Chú rùa từng đi bộ ở sân bay Narita vào ngày 24 tháng 9 / Photo: https://www.yomiuri.co.jp

Trước đó, vào ngày 24 tháng 9, một chú rùa được phát hiện đang đi bộ trên Đường băng A. Khi đó, đường băng này đã bị đóng cửa trong 12 phút, khiến 5 chuyến bay khởi hành bị trì hoãn – bao gồm một chiếc siêu máy bay Airbus A380 của All Nippon Airways với hình ảnh những chú rùa biển được sơn bên ngoài.

Siêu máy bay Airbus A380 của All Nippon Airways với hình ảnh những chú rùa biển được sơn bên ngoài /Photo: https://www.okinawatimes.co.jp

Nguồn: Mainichi Shimbun (Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita); Ảnh bìa: https://www.jrailpass.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here