1. Fujisan Hanabi – 富士山花火

Photo: https://fujisanhanabi.com/

Như bạn đã biết Fujisan, tức núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản. Fujisan Hanabi là lễ hội pháo hoa được tổ chức vào mùa đông hàng năm tại công viên giải trí GrinPa, thuộc trạm thứ hai phía nam của núi Phú Sĩ. Vì được tổ chức tại trạm thứ hai trên cao của ngọn núi, nên lễ hội pháo hoa này được gọi là “Màn trình diễn pháo hoa ở độ cao cao nhất” của Nhật Bản.

Khu vực chỗ ngồi dành cho khán giả gần nơi bắn pháo hoa nên sẽ có cảm giác pháo hoa trông to hơn bình thường, do đó khá được người xem yêu thích. Tất cả các chỗ ngồi đều phải trả phí vào cửa, ngoài ra còn có khu vực dành cho khán giả đi ô tô để bạn có thể xem pháo hoa tách biệt với các khán giả khác. Nếu bạn lo lắng về COVID-19, khu vực này có thể là một lựa chọn an toàn hơn.

Fujisan Hanabi 2021
 • Ngày: 18 tháng 12 (Thứ 7)
 • Thời gian: 4:30 chiều ~ 6:00 chiều
 • Số lượng pháo hoa: Khoảng 5.000
 • Trang web:  Fujisan Hanabi

2. Huis Ten Bosch

Photo: https://english.huistenbosch.co.jp

Huis Ten Bosch là một công viên giải trí theo chủ đề Hà Lan nằm ở tỉnh Nagasaki và là công viên giải trí lớn nhất ở Nhật Bản. Vào mùa Giáng sinh, Huis Ten Bosch bắn pháo hoa theo giai điệu của các bài hát Giáng sinh, tạo nên một màn trình diễn tuyệt đẹp trên bầu trời đêm cho du khách thưởng thức.

Năm nay, vào đêm giao thừa (31/12), họ sẽ tổ chức bắn pháo hoa “count down” – đếm ngược chào năm mới. Trước đó, sẽ có một buổi biểu diễn âm nhạc của một số nghệ sĩ Nhật Bản trước màn pháo hoa diễn ra. Ngắm pháo hoa tại sự kiện đếm ngược mừng giao thừa ở Huis Ten Bosch chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ.

Huis Ten Bosch 2021
 • Ngày / giờ:
  Pháo hoa Giáng sinh
  ngày 18 tháng 12 (thứ Bảy), ngày 19 (Chủ Nhật), ngày 24 (thứ Sáu), ngày 25 (thứ Bảy)
  từ 8:30 tối ~ 8:45 tối.
  Pháo hoa “count down” mừng năm mới
  ngày 31 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1 (thứ sáu, thứ Bảy) 11:59 PM ~ 12:20 AM
 • Số lượng pháo hoa: (Giáng sinh) Khoảng 3.000 / (Đêm giao thừa) Khoảng 8.000
 • Trang web:  Huis Ten Bosch

3. Lễ hội pháo hoa Atami Kaijyo – 熱海海上花火大会

Photo: https://www.fujiyama-navi.jp

Lễ hội pháo hoa Atami Kaijyo ở tỉnh Shizuoka được tổ chức thường xuyên quanh năm. Năm nay sẽ là năm đánh dấu 70 năm màn bắn pháo hoa lịch sử này. Lễ hội pháo hoa được tổ chức tại vịnh Atami, nơi chỉ cách ga Atami 10-15 phút đi bộ.

Một số khách sạn còn có tầm nhìn cực đẹp để xem pháo hoa, vì vậy bạn có thể thư giãn và thưởng thức pháo hoa mà không cần lo lắng về sự đông đúc nhộn nhịp. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Atami, đây là màn trình diễn pháo hoa không thể bỏ qua.

Lễ hội Atami Kaijyo Hanabi 2021-2022 (Mùa đông)
 • Ngày: Ngày 5 tháng 12 (Chủ Nhật), ngày 12 (Chủ Nhật), ngày 18 (thứ Bảy), ngày 25 (thứ Bảy), Ngày 9 tháng 1 (Chủ Nhật), ngày 15 (thứ Bảy).
 • Thời gian: 8:20 PM ~ 8:45 PM
 • Số lượng pháo hoa: Khoảng 3.000
 • Trang web:  Lễ hội pháo hoa Atami

4. Nhà hát pháo hoa Isogai – ISOGAI Theatrical Fireworks 

Photo: https://www.aichi-now.jp

Nhà hát pháo hoa Isogai là sự kiện pháo hoa Giáng sinh chỉ diễn ra một đêm duy nhất tại cảng Nagoya, tỉnh Aichi. Hàng năm vào đêm Giáng sinh, rất nhiều người tập trung tại cảng Nagoya để xem những màn pháo hoa tuyệt đẹp này.

Điều đặc biệt của màn trình diễn pháo hoa này là sự hòa quyện của những chùm pháo hoa đẹp mắt kết hợp với âm thanh trung thực và mạnh mẽ xung quanh bạn, tạo cảm giác như bạn đang xem một chương trình trong rạp hát. Nếu bạn muốn trải qua Giáng sinh trong một khung cảnh lãng mạn và ngắm nhìn những màn pháo hoa ngoạn mục, thì Lễ hội Pháo hoa Isogai là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Nhà hát pháo hoa Isogai 2021
 • Ngày: 25 tháng 12 (thứ 7)
 • Thời gian: 6: 30-7: 15 chiều
 • Số lượng pháo hoa: Chưa được công bố chính thức
 • Website:  Nhà hát pháo hoa Isogai

5. Pháo hoa mùa đông hồ Kawaguchi 河口湖冬花火

https://www.yamanashi-kankou.jp

Kawaguchiko là một hồ nước lớn ở tỉnh Yamanashi, nằm dưới chân núi Phú Sĩ. Lễ hội mùa đông hồ Kawaguchi được tổ chức tại đây vào mùa đông hàng năm và bạn có thể xem màn trình diễn pháo hoa tuyệt vời vào buổi tối với ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ ở phía sau.

Khung cảnh ngoạn mục này làm cho nó trở thành một điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch từ khắp nơi. Nếu may mắn, bạn còn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ và những chùm pháo hoa đầy màu sắc phản chiếu trên mặt hồ Kawaguchi, thực sự đẹp như tranh vẽ.

Pháo hoa mùa đông Hồ Kawaguchi 2022
 • Ngày: Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 22 tháng 1 (thứ Bảy) ~ 20 tháng 2 (Chủ Nhật).
 • Thời gian: 8:00 tối ~ 8:20 tối
 • Trang web:  Kawaguchiko Lake Winter Hanabi

6. Gero Onsen Hanabi Monogatari – Gero Onsen fireworks story

Photo: https://www.facebook.com/gero.onsen.en

Gero Onsen nằm ở thành phố Gero, tỉnh Gifu là một trong ba suối nước nóng nổi tiếng nhất Nhật Bản, cùng với Arima Onsen và Kusatsu Onsen. Gero Onsen là suối nước nóng trong, không màu, có tính kiềm, giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

Tại Gero Onsen, có một buổi trình diễn pháo hoa kéo dài 10 phút được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần và vào đêm Giáng sinh cho đến tháng 3 năm 2022. Điều đáng ngạc nhiên là màn trình diễn pháo hoa mỗi lần có một chủ đề khác nhau.

Bằng cách này, không chỉ du khách mà người dân địa phương cũng có thể thưởng thức một màn vui nhộn và độc đáo hàng tuần. Ngắm pháo hoa trong khi ngâm mình trong suối nước nóng thư giãn chắc chắn là một trải nghiệm đặc biệt.

Gero Onsen Hanabi Monogatari 2021-2022
 • Ngày: Thứ Bảy hàng tuần từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022 (trừ ngày Tết), ngày 24 tháng 12 (thứ Sáu)
 • Thời gian: 8:30 tối ~ 8:40 tối
 • Số lượng pháo hoa: 2681
 • Trang web:  Gero Onsen Hanabi Monogatari

Bài: Tổng hợp; Ảnh bìa: https://jp.zekkeijapan.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here