Bộ trưởng Du lịch mới của Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ xem xét khi nào nối lại chương trình “Go To Travel” của Chính phủ để thúc đẩy du lịch trong nước vốn đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch trong khi tình trạng khẩn cấp đã được dở bỏ.

Ông Tetsuo Saito cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét tình hình liên quan đến các ca nhiễm mới cũng như làm cơ sở để xem xét thời điểm tiếp tục chương trình. Đây là một chương trình quan trọng đối với sự phục hồi của các địa điểm du lịch và nền kinh tế địa phương.”

Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 5 tháng 10 năm 2021 / Photo: https://www.japantimes.co.jp

Một ngày sau khi đảm nhận chức vụ Bộ trưởng, Saito cho biết ông đã được tân Thủ tướng Fumio Kishida chỉ thị để thúc đẩy ngành du lịch vốn đang gặp khó khăn khi phải duy trì các biện pháp phòng dịch trong thời gian dài.

Trong khi du lịch quốc tế vẫn còn hạn chế phần lớn do đại dịch, Saito cho biết Chính phủ sẽ giữ vững mục tiêu thu hút 60 triệu du khách nước ngoài đến Nhật Bản vào năm 2030.

Vào tháng 7 năm ngoái, Chính phủ đã phát động chiến dịch “Go To Travel”, chương trình hỗ trợ tới một nửa chi phí cho khách du lịch, nhưng chương trình này đã bị đình chỉ trên toàn quốc vào tháng 12 do sự bùng phát trở lại của đại dịch. Mức giảm giá tổng thể được giới hạn ở mức 20.000 yên (khoảng 180 USD) một người mỗi đêm và 10.000 yên cho chuyến đi trong ngày.

Tham khảo: Kyodo News; Ảnh bìa: https://www.jtb.co.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here