Cơ quan thời tiết và chính quyền địa phương cho biết một trận động đất với cường độ 5,9 độ Richter đã xảy ra vào sáng sớm thứ Tư, khiến 3 người bị thương, nhưng không có nguy cơ xảy ra sóng thần và không có thiệt hại lớn về tài sản.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất xảy ra lúc 2:46 sáng ở tỉnh Aomori, với tâm chấn là ở Thái Bình Dương ngoài khơi tỉnh Iwate với độ sâu khoảng 56 km. Ở mức cường độ trên 5, nhiều người cảm thấy khó di chuyển và đi lại khó khăn nếu không bám vào vật gì đó chắc chắn.

Sau trận động đất, Tohoku Electric Power Co. cho biết không có bất thường nào được tìm thấy tại hai nhà máy điện hạt nhân của họ ở tỉnh Aomori và Miyagi. Sau trận động đất, Chính phủ trung ương đã thành lập một văn phòng liên lạc tại văn phòng Thủ tướng để thu thập thông tin.

Cơ quan thời tiết ban đầu báo cáo cường độ là 6,0 độ Richter, nhưng sau đó đã điều chỉnh giảm xuống 5,9 độ Richter, đồng thời điều chỉnh độ sâu của tiêu điểm xuống 56 km từ 50 km.

Theo cơ quan thời tiết, trận động đất cũng được cảm nhận ở một số khu vực của Hokkaido, hòn đảo chính ở Cực bắc của Nhật Bản.

Cơ quan thời tiết cảnh báo về khả năng xuất hiện thêm các trận động đất với cường độ địa chấn cao tới mức trên 5 trong vòng một tuần, lưu ý rằng nguy cơ lớn nhất sẽ xảy ra trong vài ngày tới.

Nguồn tin, ảnh: Kyodo News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here