Theo NHK, số liệu của cơ quan quản lý thiên tai và hỏa hoạn của Nhật Bản cho thấy trong tháng 6 trên cả nước đã có 7.235 ca cấp cứu do sốc nhiệt. Đây là số ca cấp cứu do sốc nhiệt trong tháng 6 cao thứ 2 kể từ khi bắt đầu thống kê vào năm 2010, chỉ sau kỷ lục 15.969 ca ghi nhận vào tháng 6 năm ngoái.

Trong số này có 2 trường hợp tử vong, 2.279 người phải nhập viện và 4.911 người trong tình trạng ổn định. Hơn một nửa số trường hợp là từ 65 tuổi trở lên. Số trường hợp bị sốc nhiệt khi đang ở trong nhà chiếm tỷ lệ cao nhất là 2.567 ca, xếp thứ 2 là khi đang đi trên đường với 1.328 ca.

Tiếp theo là các ca sốc nhiệt ở các địa điểm ngoài trời như sân thể thao và bãi đậu xe, với tổng số 953 ca. Sở cứu hỏa cứu thương kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp triệt để phòng chống sốc nhiệt như sử dụng điều hòa hợp lý và uống đủ nước.

Trong khoảng thời gian từ đầu đến giữa tháng 6, khối khí áp cao bao phủ phía đông và tây Nhật Bản, đẩy nhiệt độ trên cả nước lên tới 30 độ C hoặc cao hơn. Hồi cuối tháng 6, một số khu vực ở phía đông Nhật Bản ghi nhận nhiệt độ ban ngày vượt 35 độ C.

Nguồn tin: NHK World Japan/ Ảnh bìa: https://mainichi.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here