1. Meiji Jingu Gaien – địa điểm được yêu thích nhất Tokyo

Meiji Jingu Gaien thường được sử dụng làm phim trường cho các bộ phim truyền hình, những hàng cây bạch quả trải dọc hai bên con đường dài 300 m, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Địa điểm này nằm ngay bên ngoài lối ra phố Aoyama Dori từ Ga Aoyama-Itchome. Khoảng 146 cây xanh trên con đường này chuyển sang vàng vào mùa cao điểm, càng lấp lánh hơn khi được mặt trời chiếu sáng.

  • Địa chỉ: Kita-Aoyama 2-1 Minato-ku, Tokyo

2. Shinjuku Gyoen- Khu vườn mang màu sắc giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây

Photo: www.ambassadors-japan.com

Shinjuku Gyoen là một khu vườn nổi tiếng của Tokyo, tọa lạc tại nơi ở trước đây của gia đình Naito, một daimyo (lãnh chúa phong kiến) thời Edo. Khu đất này trở thành khu vườn Hoàng gia vào năm 1906 và được mở cửa cho công chúng tham quan sau Thế chiến II. Khu vườn rộng 58,3 ha này là sự kết hợp nhiều phong cách vườn khác nhau bao gồm các khu vườn kiểu Pháp, Anh và Nhật Bản. Trong khu vườn Pháp, thời điểm tốt nhất để ngắm hoa hồng nở cũng là vào mùa thu. Khu vườn đóng cửa lúc 16:30 (vào cửa cuối cùng lúc 16:00) và thu phí vào cửa là 500 yên (250 yên cho khách tham quan độ tuổi từ trung học cơ sở trở xuống).

  • Địa chỉ: Naito, Shinjuku-ku, Tokyo
  • Thời điểm thích hợp: suốt tháng 11 đến đầu tháng 12.

3. Công viên Yoyogi – Dã ngoại dưới những tán cây mùa thu

Photo: jw-webmagazine.com

Công viên Yoyogi từng được sử dụng làm làng Olympic trong Thế vận hội Tokyo 1964. Sau đó nó mở cửa như một công viên vào năm 1967. Công viên Yoyogi là một địa điểm cổ điển để ngắm những tán lá mùa thu trong thành phố. Tại đây, bạn có thể tận hưởng khung cảnh mùa thu với sáu giống cây, bao gồm 1.000 cây zelkova (cây Cử Nhật Bản), 200 cây bạch quả và 100 cây phong trong công viên rộng lớn 54 ha.

Công viên có lối đi lại thuận tiện từ các phương tiện giao thông công cộng và luôn tấp nập người đi xe đạp, dã ngoại và luyện tập nhạc cụ vào cuối tuần. Nhiều sự kiện và các phiên chợ trời cũng được tổ chức tại đây. Trải một tấm chăn dã ngoại, tận hưởng thiên nhiên và ngắm lá mùa thu cũng là một trải nghiệm rất tuyệt vời đúng không nào?

  • Địa chỉ: Yoyogi Kamizono 2-1, Shibuya-ku, Tokyo
  • Thời điểm thích hợp: suốt tháng 11 đến đầu tháng 12.

4. Rikugien – Tản bộ qua khu vườn truyền thống của Nhật Bản được yêu quý bởi một Shogun

Photo: www.yakei-kabegami.com

Rikugien là một khu vườn Nhật Bản, trong khuôn viên có một cái ao lớn ở trung tâm, phong cách vườn này tái tạo cảnh đẹp từ nhiều nơi khác nhau qua một ngọn đồi nhân tạo, một hòn đảo nhỏ được dựng lên ở giữa ao, những cây cầu và những viên đá tinh xảo bao quanh các lối đi quanh ao. Rikugien được thành lập vào năm 1702, khu vườn được xây dựng bằng cách xây dựng một ngọn đồi từ đất bằng rộng 8,9 ha, sau đó cung cấp nước vào ao nhân tạo của nó.

Những ghi chép còn lại ghi rằng Tsunayoshi Tokugawa, một tướng quân (shogun) thời Edo, đã đến thăm công viên ít nhất 58 lần sau khi hoàn thành. Do đó, mức độ hoàn hảo của nó đã được chứng nhận bởi chính vị tướng quân này. Vào thu khu vườn sẽ được phủ kín bởi lá của 450 cây phong Nhật Bản, cùng với 600 giống phong khác bao gồm bạch quả. Một điểm đặc biệt khác là công viên sẽ được thắp đèn vào ban đêm, do đó du khách có thể thưởng ngoạn phong cảnh mùa thu lung linh tuyệt đẹp.

  • Địa chỉ: 6-chōme-16-3 Honkomagome, Bunkyo-kuTokyo
  • Thời điểm thích hợp: cuối tháng 11 đến đầu tháng 12.

5. Koishikawa Korakuen – Những chiếc ao in bóng lá thu tuyệt đẹp

Koishikawa Korakuen là một khu vườn được tạo ra để tái tạo những khung cảnh nổi tiếng từ khắp Nhật Bản. Điểm thu hút chính là một cái hồ lớn được cho là đại diện cho Hồ Biwa của tỉnh Shiga. Bên cạnh đó sẽ còn rất nhiều hồ nước, những con suối nhỏ trải dài trong khuôn viên của khu vườn và những chiếc cầu cong cong bắt qua hồ. Tản bộ dưới những tán cây vào mùa thu thì có cảm giác như bạn đang đi qua một đường hầm dài được tạo thành từ lá mùa thu vậy.

  • Địa chỉ: 1-chōme-6-6 Kōraku, Bunkyo-kuTokyo
  • Thời điểm thích hợp: cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here