Số ca nhiễm đang tăng chóng mặt từng ngày tại Osaka

Hôm nay ngày 7 tháng 4, tỉnh Osaka đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế khi tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến căng thẳng. Theo Kyodo, chỉ trong hôm nay Osaka đã ghi nhận thêm 878 ca nhiễm mới và hai ca tử vong. Với số liệu này thì tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm ở Osaka là 56,626 ca, và đã có 1,199 người tử vong.

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, cho biết trong cuộc họp báo rằng: “Chỉ cần giảm số lượng bệnh nhân nhiễm vi-rút dù chỉ một người thì cũng sẽ giảm bớt sự căng thẳng cho hệ thống y tế. Chúng tôi yêu cầu mỗi người dân tuân thủ các biện pháp chống vi-rút và tránh ra ngoài khi không cần thiết”.

Thống đốc Osaka Yoshimura trong cuộc họp chiều nay/ Photo: Kyodo

Đoàn rước đuốc Olympic bị giới hạn lộ trình chạy trong tỉnh

Thống đốc Yoshimura cho biết ông sẽ không cho phép đoàn rước đuốc của Olympic Tokyo chạy trên các tuyến đường công cộng trong tỉnh. Theo dự kiến thì lịch trình rước đuốc Olympic đi qua tỉnh Osaka sẽ là vào ngày 13 và 14 tháng 4.

Nhà hàng, quán ăn được yêu cầu đóng cửa sớm để đối phó với đại dịch/ Photo: https://www.eater.com

Ông cũng cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động chống lại các biến thể dễ lây lan hơn, chiếm khoảng một nửa số ca nhiễm của tỉnh. Các nhà hàng, quán ăn thuộc trung tâm thành phố Osaka được yêu cầu đóng cửa lúc 8 giờ tối, và trước 9 giờ tối đối với các cơ sở thuộc vùng ngoại ô.

Số ca nhiễm đang gia tăng nhanh chóng trên toàn Nhật Bản. Tỉnh Hyogo cũng ghi nhận kỷ lục 328 ca nhiễm mới vào hôm nay. Hyogo cũng đã phải áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp cùng với các tỉnh Osaka và Miyagi từ hôm thứ Hai.

Tham khảo: Kyodo; Mainichi Shimbun; NHK World Japan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here