Vào hôm thứ Bảy, ngày 6 tháng 11 vừa qua, một con cua tuyết Nhật Bản đã được đấu giá với giá trị lên đến 5 triệu yên, tương đương khoảng 1 tỷ đồng tại một phiên chợ đấu giá ở Kanazawa miền trung Nhật Bản.

Một đầu bếp từ một công ty điều hành khách sạn suối nước nóng ở địa phương đã thắng trong phiên đấu giá. Ông cho biết mức giá này phản ánh lòng biết ơn của ông đối với những người đánh cá đang nỗ lực bất chấp suy thoái kinh tế từ đại dịch COVID-19.

Và vào ngày hôm sau, con cua tuyết trị giá lên đến 1 tỷ đồng này đã được phục vụ MIỄN PHÍ cho một gia đình khách hàng may mắn đang trú tại khách sạn này.

Gia đình khách hàng may mắn / Photo: NHK

Anh Takashi Hasegawa, đang nghỉ tại khách sạn cùng gia đình chia sẻ rằng: “Lần đầu tiên nghe nói về con cua 5 triệu yên, tôi đúng là không thể hình dung được. Nhưng đúng là hương vị của nó ngon không cưỡng lại được. Tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ được ăn một món ăn cao cấp như vậy cho đến cuối đời”.

Hai khách hàng nhí thưởng thức cua tuyết một cách ngon lành/ Photo: NHK

Daisuke Shimada, đầu bếp của chuỗi khách sạn truyền thống nổi tiếng Hyakurakuso, người phụ trách bữa ăn cho biết: “Tôi rất vui vì khách hàng của chúng tôi hài lòng. Tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều khách hàng đến thăm và nghỉ dưỡng tại khách sạn của chúng tôi như trước đại dịch”.

Tham khảo: NHK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here