Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chương trình “Go to Eat” đã bị tạm dừng tại Nhật Bản nói chung và Okiawa nói riêng từ nhiều tháng trước.

Tại tỉnh Okinawa, chương trình áp dụng các phiếu ưu đãi “Go to Eat” áp dụng cho dùng bữa tại nhà hàng, quán ăn đã tái khởi động lại từ ngày 8 tháng 11 sau khoảng gần 7 tháng bị tạm hoãn. Do ảnh hưởng của đại dịch, các ưu đãi “Go to Eat” đã ngừng áp dụng tại chỗ từ ngày 12 tháng 4, chỉ còn áp dụng cho giao hàng và mua mang về.

Hôm nay, người dân địa phương cũng như khách du lịch đã đến thăm quán cà phê ở thành phố Nanjo, phía nam của hòn đảo chính và thưởng thức bữa trưa.

Tuy nhiên, nhiều cư dân cho biết là họ chưa được tiếp nhận thông tin chi tiết về việc tái khởi động lại chương trình. Do đó, số lượng khách hàng áp dụng còn thưa thớt và chính quyền địa phương cần sớm triển khai thông tin rộng rãi đến người dân.

Bếp trưởng Zukeran Daiki cho biết: “Tôi hy vọng rằng sự nhộn nhịp sẽ trở lại khi chương trình tái khởi động. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch một cách triệt để nhằm giúp khách hàng có thể yên tâm thưởng thức món ăn của mình”.

Tham khảo: NHK; Ảnh bìa: https://www.okinawatraveler.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here