Hai con gấu trúc khổng lồ sinh đôi được sinh ra tại Vườn thú Ueno ở Tokyo vào tháng 6 được đặt tên là Xiao Xiao và Lei Lei, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết hôm thứ Sáu.

Tên của chúng khi kết hợp với nhau sẽ có ý nghĩa là: “Hướng đến tương lai từ một buổi bình minh tươi sáng,” Thống đốc Koike nói trong một cuộc họp báo. Vườn thú Ueno có kế hoạch mở cửa đón khách tham quan đến xem gấu trúc từ tháng 1 năm 2022.

Ngày 23/6 của cặp gấu trúc Xiao Xiao và gấu trúc cái Lei Lei đã đánh dấu lần đầu tiên vườn thú lâu đời nhất Nhật Bản chứng kiến ​​sự ra đời của đôi gấu trúc sinh đôi.

Hai chú gấu con được sinh ra bởi mẹ Shin Shin và bạn đời Ri Ri, cũng là bố mẹ của gấu trúc 4 tuổi Xiang Xiang. Cặp “vợ chồng” này được thuê theo hợp đồng từ Trung Quốc, cũng có từng có một con vào tháng 7 năm 2012, nhưng gấu con đã chết sáu ngày sau khi sinh vì bệnh viêm phổi.

Vườn thú Ueno mở cửa vào năm 1882, đã nhận những con gấu trúc đầu tiên vào năm 1972 từ Trung Quốc để kỷ niệm việc bình thường hóa quan hệ song phương Trung-Nhật.

Theo: Kyodo News; Ảnh bìa: Ueno Zoological Gardens

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here