Vào cuối năm 2020, Hokkaido Railway Co. (JR Hokkaido) đã ra mắt thành công từ dịch vụ tàu tốc hành đặc biệt mang tên Hamanasu. Tàu Hamanasu ra đời nhân kỷ niệm 140 năm ngày ra đời tuyến đường sắt tại Hokkaido.

Hamanasu train với tông màu hồng dễ thương/ Photo: https://www.jrhokkaido.co.jp

Vào tháng 5 tới “Lavender train” có chức năng tương tự với tàu Hamanasu sẽ được ra mắt. Hokkaido đồng nghĩa với hoa oải hương. Và đó là nguồn cảm hứng cho ra mắt “Lavender train” với tông màu tím ngọt ngào.

Lavender train sẽ được ra mắt vào tháng 5 tới / Photo: https://www.jrhokkaido.co.jp/

Tất cả các toa tàu đều được trang bị Wi-Fi và ổ cắm điện tại từng chỗ ngồi cho hành khách. Vì thế, đây sẽ là phương tiện quá lý tưởng cho chuyến du lịch cũng như công tác của bạn.

Hamanasu train và Lavender train đều được trang bị ổ cắm điện và wifi/ Photo: https://www.jrhokkaido.co.jp

Chính quyền tỉnh Hokkaido và chính phủ đã trả khoảng 1 tỷ yên (khoảng 9 triệu USD) để mua mỗi toa của đoàn tàu mà họ cho JR Hokkaido thuê miễn phí. Tàu sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 5 với tên “Hokkaido Love! Furano”. “Hokkaido Love! Furano” là chuyến khứ hồi giữa Sapporo và thành phố nghỉ mát Furano.

Cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn ở Furano / Photo: https://www.pinterest.com

Sau đó, nó sẽ hoạt động như một chuyến tàu tốc hành đến Abashiri, Kushiro và Hakodate vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật. Nó cũng sẽ chạy trên Tuyến Nemuro với tên gọi “Furano Lavender Express” từ ngày 19 tháng 6 đến ngày 20 tháng 9.

Xem thêm thông tin chi tiết tại website Hokkaido Railway: https://www.jrhokkaido.co.jp

Tham khảo: https://mainichi.jp/; https://www.jrhokkaido.co.jp/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here