Khi đến thăm khu vực Tokyo, bạn có thể bị choáng ngợp bởi vô vàn các phương tiện di chuyển khác nhau. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại vé đi tàu trọn gói (train pass) cho phép bạn di chuyển từ Tokyo đến các địa điểm du lịch ở khu vực lân cận như Hakone, Enoshima, hay Yokohama, để vừa tiết kiệm lại vừa đỡ mất công mua vé nhiều lần. Không chần chừ thêm nữa, hãy cùng tìm hiểu 5 loại vé tàu trọn gói trong danh sách dưới đây nhé!

1. Hakone Freepass / Odakyu Railway

Photo: https://www.odakyu.jp

Nếu bạn muốn đi tới và thăm thú nhiều nơi quanh Hakone, bạn có thể tìm mua vé Hakone Freepass. Vé này bao gồm 1 vé khứ hồi khởi hành từ ga Shinjuku, ga Shin-Yurigaoka hoặc các ga khác trên tuyến Odakyu đến Odawara, và có thể di chuyển không giới hạn trên bất kỳ trên các phương tiện nào trong số 8 mạng lưới giao thông ở Hakone, bao gồm xe buýt địa phương Hakone, đường sắt Hakone Tozan, cáp treo Hakone Tozan và cáp treo Hakone.

Onsen là một trong những hoạt động tuyệt vời khi đến với Hakone/ Photo: https://icotto.jp

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí đi lại, bạn còn được tham quan miễn phí trên du thuyền cướp biển tại địa điểm du lịch nổi tiếng hồ Ashi, cũng như được giảm giá vé vào cửa và các đặc quyền khác tại một số suối nước nóng, phòng trưng bày nghệ thuật, danh lam thắng cảnh và di tích, cũng như các cơ sở giải trí, ăn uống và mua sắm trong khu vực Gora. Nếu muốn ở lại tham quan lâu hơn, bạn có thể mua vé sử dụng trong 3 ngày.

Tên Hakone Freepass (hiệu lực 2 ngày)
Giá Giá vé thực tế thay đổi tùy theo ga khởi hành: <Khởi hành từ Shinjuku> Vé 2 ngày: Người lớn 5.700 yên, trẻ em 1.500 yên Vé 3 ngày: Người lớn 6.100 yên, trẻ em 1.750 yên <Khởi hành từ Machida> Vé 2 ngày: Người lớn 5.420 yên, trẻ em 1.420 Yên Vé 3 ngày: Người lớn 5.820 yên, trẻ em 1.670 Yên <Khởi hành từ Odawara> Vé 2 ngày: Người lớn 4.600 yên, trẻ em 1.000 yên Vé 3 ngày: Người lớn 5.000 yên, trẻ em 1.250 yên
Trang Web (tiếng Anh) https://www.odakyu.jp/english/passes/hakone/
Khác Nơi mua vé: máy bán vé ở tất cả các nhà ga, Trung tâm Dịch vụ Tham quan Odakyu và Văn phòng Du lịch Odakyu * Không áp dụng đi không giới hạn trên các tàu khác thuộc tuyến Odakyu

2. Kawagoe Discount Pass Premium / Tuyến Tobu Tojo

Kawagoe Discount Pass Premium / Photo: https://blog.kkday.com

Gần đây, Koedo Kawagoe với những nét văn hóa và bầu không khí thời Edo đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở ngoại ô Tokyo. Cảnh quan đường phố cổ kính và các món ăn ngon của Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với du khách trong nước mà còn thu hút rất nhiều du khách nước ngoài ghé thăm.

Một góc tiểu Edo-Kawagoe/ http://www.tobu.co.jp

Nếu có ý định đến thăm Kawagoe thì bạn nên tận dụng vé giảm giá tuyệt vời này.  Vé Kawagoe Discount Pass Premium một ngày bao gồm vé khứ hồi di chuyển giữa ga Ikebukuro và ga Kawagoe hoặc ga Kawagoeshi. Vé có thể di chuyển không giới hạn trên các tuyến xe buýt Tobu địa phương trong các khu vực được chỉ định, trong đó có tuyến Tobu Koedo Loop Bus vô cùng thuận tiện. Với chiếc vé này, bạn cũng được giảm giá khi mua sắm hoặc ăn uống tại một số cửa hàng nhất định ở Kawagoe (xem trang web chính thức dưới đây để biết thêm chi tiết).

Nếu muốn dạo chơi quanh Kawagoe mà không cần đi xe buýt, bạn có thể mua vé Kawagoe Discount Pass (loại cơ bản).

Tên Kawagoe Discount Pass Premium
Giá Người lớn 970 yên, trẻ em 490 yên
Trang Web (tiếng Anh) https://www.tobu.co.jp/en/ticket/kawagoe/premium.html
Khác Mua vé tại: Trung tâm thông tin du lịch Tobu IKEBUKURO, quầy Tobu Tojo Line ở ga Ikebukuro và Tobu Top Tours cơ sở ga Ikebukuro. * Kawagoe Discount Pass: 710 yên

 

3. Enoshima-Kamakura Freepass / Odakyu Railway & Enoden

Enoshima lung linh về đêm/ Photo: https://haveagood.holiday

Nhắc đến vùng ngoại ô Tokyo, những điểm đến nổi tiếng khác mà bạn không thể bỏ qua là Enoshima gần biển với phong cảnh đẹp tuyệt trần và Kamakura với vô số đền chùa lịch sử. Tuy nhiên, những nơi này có quá nhiều loại vé đi lại khác nhau nên bạn thường cảm thấy khó khăn không biết nên dùng loại vé nào. Nếu bạn định đi và về luôn trong ngày, khởi hành từ Shinjuku đến cả hai địa điểm trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vé Enoshima-Kamakura Free Pass để có thể đi tới cả hai điểm tham quan tiêu biểu này cùng lúc.

Tượng Phật biểu tượng của Kamakura vào mùa xuân / Photo: https://www.kamakura-jisho.co.jp/

Chiếc vé này gồm có vé khứ hồi từ bất kỳ ga nào trên tuyến Odakyu đến ga Fujisawa. Phạm vi sử dụng của vé là từ ga Fujisawa đến ga Katase Enoshima trên tuyến Odakyu Enoshima, và đi lại không giới hạn trên toàn bộ tuyến Enoden. Ngoài ra, khi sở hữu vé này, bạn cũng được hưởng các chương trình ưu đãi về giá tại các cơ sở xuất hiện trong phạm vi miễn phí (xem chi tiết trên trang web chính thức). Cho dù bạn đang đi du lịch một mình hay với bạn bè và gia đình, hãy để làn nước biển trong xanh của Enoshima giúp bạn chữa lành cơ thể và tâm hồn của mình nhé.

Tên Enoshima-Kamakura Free Pass
Giá Giá vé thực tế thay đổi tùy theo ga khởi hành Khởi hành từ Shinjuku: Người lớn 1.520 yên, trẻ em 770 yên Khởi hành từ Machida: Người lớn 1.060 yên, trẻ em 540 yên Khởi hành từ Fujisawa: Người lớn 660 yên, trẻ em 340 yên
Trang Web (tiếng Anh) https://www.odakyu.jp/english/passes/enoshima_kamakura/
Khác Mua vé tại: máy bán vé ở tất cả các nhà ga, Trung tâm Dịch vụ Tham quan Odakyu và Văn phòng Du lịch Odakyu * Để lên tàu tốc hành giới hạn Romance Car, phải mua vé Romance Car riêng.

 

4. Tokyu Line Minatomirai Pass / Tokyu Railways

Tokyu Line Minatomirai Pass / Photo: https://www.tokyu.co.jp

Nếu muốn thỏa sức khám phá Yokohama, bạn có thể lựa chọn vé Minatomirai Pass! Loại vé này bao gồm vé khứ hồi từ bất kỳ nhà ga Tokyu nào ở Tokyo đến ga Yokohama và bạn có thể đi lại không giới hạn trên tuyến Minatomirai trong một ngày.

Không giống như Tokyu Line One-day Open Ticket được giới thiệu ở trên, vé này chỉ cho phép bạn đi một chuyến khứ hồi duy nhất trên tuyến Tokyu, không được lên xuống nhiều lần. Tuy nhiên, khi đến Yokohama, bạn có thể tận dụng việc đi không giới hạn trên tuyến Minatomirai để khám phá cảng biển xinh đẹp này.

Yokohama rực rỡ về đêm/ Photo: https://jp.hotels.com

Nếu bạn muốn đi từ ga Yokohama đến tận khu vực Minatomirai, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vé Minatomirai Pass. Tại đây, bạn có thể chậm rãi tản bộ, chiêm ngưỡng Nhà kho gạch đỏ Yokohama, và thậm chí mua cho mình một vài món ăn vặt tại trung tâm mua sắm trước khi thưởng thức bữa tối tại Khu phố Tàu lớn nhất Nhật Bản.

Tên Minatomirai Pass
Giá Giá vé thực tế thay đổi tùy theo ga khởi hành Khởi hành từ Shibuya, Daikanyama & Nakameguro: Người lớn 870 yên, trẻ em 440 yên Khởi hành từ Jiyugaoka: Người lớn 860 yên, trẻ em 440 yên
Trang web (tiếng Nhật) https://www.tokyu.co.jp/railway/ticket/types/value_ticket/minatomirai_ticket.html
Trang Web (tiếng Anh) https://www.tokyu.co.jp/global/railway/ticket/value_ticket/minatomirai_ticket/
Khác Mua vé tại: máy bán vé ở bất kỳ ga nào của Tokyu Railways (ngoại trừ ga Yokohama và các ga trên tuyến Setagaya hoặc tuyến Kodomonokuni) * Chỉ có hiệu lực trong ngày mua

5. Yokohama Chinatown Trip Gourmet Ticket / Tokyu Railways

Yokohama Chinatown Trip Gourmet Ticket / Photo: https://ii.tokyu.co.jp

Bạn có phải là một tín đồ ăn uống luôn muốn thưởng thức mọi món ăn ngon trong chuyến đi của mình không? Nếu bạn định ghé thăm Yokohama thì vé Yokohama Chinatown Trip Gourmet ở Yokohama của Tokyu Railways sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Yokohama Chukagai – Phố ẩm thực Trung hoa nổi tiếng ở Nhật Bản/ Photo: https://tokyocheapo.com

Tấm vé này cho phép bạn:

(1) đi lại không giới hạn trên tuyến Tokyu trong một ngày

(2) đi lại không giới hạn trên tuyến Minatomirai trong một ngày

(3) phiếu ăn ở một số nhà hàng nhất định tại Phố Trung Hoa nổi tiếng của Yokohama. Không những được lên xuống thoải mái ở Shibuya và Jiyugaoka dọc theo tuyến Tokyu để nếm thử những món tráng miệng tuyệt vời, bạn còn có thể đến Khu phố Trung Hoa Yokohama. Với hơn 150 năm lịch sử, khu vực này được coi là trung tâm của ẩm thực Trung Hoa tại Nhật Bản. Hãy tự mình trải nghiệm bầu không khí Trung Hoa sôi động và thưởng thức các món ăn kết hợp giữa ẩm thực Nhật – Trung trong chuyến đi tới đây nhé.

Tên Yokohama Chinatown Trip Gourmet Ticket
Giá Người lớn: 3.000 yên Trẻ em: 2.000 yên
Trang web (tiếng Nhật) https://www.tokyu.co.jp/railway/ticket/types/value_ticket/tabigurume_ticket.html
Trang Web (tiếng Anh) https://www.tokyu.co.jp/global/railway/ticket/value_ticket/tabigurume_ticket/
Khác Mua vé tại: máy bán vé ở bất kỳ ga nào của Tokyu Railways (ngoại trừ các ga trên tuyến Setagaya hoặc tuyến Kodomonokuni) * Chỉ có giá trị cho một lần sử dụng trong thời hạn hiệu lực in trên vé * Khi mua vé, bạn sẽ được tặng một cuốn sổ tay. Chọn một nhà hàng trong số những nhà hàng tham gia chương trình để được hưởng ưu đãi. * Mỗi phiếu ăn chỉ có thể được sử dụng cho một người.

 

Tham khảo: https://www.tsunagujapan.com; Ảnh bìa: https://intojapanwaraku.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here