1. Bãi biển Joudogahama 浄土ヶ浜(Iwate)

Biển Joudogahama tuyệt đẹp với sự tương phản của đá trắng, thông xanh và biển xanh / Photo: https://ja.wikipedia.org

Biển Joudogahama tuyệt đẹp với sự tương phản của đá trắng, thông xanh và biển xanh. Người ta nói rằng cái tên này bắt nguồn từ một hòa thượng khi nhìn thấy cảnh này đã nói rằng “Nó giống như một thiên đường thuần khiết”. Bạn có thể vào bên trong hang động nổi tiếng có tên là “Hang động Xanh” bằng cách leo lên chiếc thuyền nhỏ có tên là “Sappa sen”.

2. Bờ biển Ubara 鵜原海岸(Chiba)

Ubara đã được bình chọn là một trong “100 lựa chọn hàng đầu của Nhật Bản” / Photo: https://www.crmsn.co.jp

Ubara đã được bình chọn là một trong “100 lựa chọn hàng đầu của Nhật Bản” và là một bờ biển rất đặc trưng bởi nó là một vùng nước nông rất trong suốt. Các cổng Torii* nép mình về phía biển là của đền YASAKA và chúng tạo ra cảm giác khá bí ẩn. Bạn có thể tận hưởng những điều không tưởng trên địa hình phức tạp được tạo ra bởi bờ biển Rias ở ngay liền kề với mũi đất Sugawara Coast Utopia.

3. Quần đảo Ogasawara 小笠原(Tokyo)

Quần đảo Ogasawara gồm 30 đảo lớn nhỏ, và trung tâm là đảo Chichijima / Photo: https://ja.wikipedia.org

Quần đảo Ogasawara gồm 30 đảo lớn nhỏ, và trung tâm là đảo Chichijima. Bạn có thể thấy được cá voi, cá heo và vẻ đẹp của biển với những dải san hô trải rộng. Hòn đảo không có người ở nằm phía tây nam đảo Chichijima và đảo Minamijima thì có phong cảnh rất tuyệt vời. Nó có địa hình bất thường vì một phần của hòn đảo chìm dưới biển do chuyển động của vỏ trái đất, khiến bạn có cảm giác như đang nhìn vào một thế giới khác.

4. Bờ biển Miho 三保海岸(Shizuoka)

Bờ biển Miho 三保海岸(Shizuoka)/ Photo: https://www.travel.co.jp

Là rừng thông dọc theo bờ biển, là bờ biển đầy những gợn sóng và là nơi mà bạn có thể thấy núi Phú Sĩ ngay đằng sau. Phong cảnh với phối cảnh này chạm vào những điều sâu lắng trong tâm hồn người Nhật và trở thành chủ đề của nhiều tác phẩm nổi tiếng như Ukiyoe của Utagawa Hiroshige. Vì đường dành cho xe đạp vẫn còn được duy trì nên bạn có thể vừa đạp xe vừa ngắm núi Phú Sĩ trên biển xanh trêm đoạn đường khoảng 15km.

5. Vịnh Tsukumo 九十九湾(Ishikawa)

“Tsukumo” có nghĩa là chín mươi chín trong tiếng Nhật / Photo: https://notocho.jp

“Tsukumo” có nghĩa là chín mươi chín trong tiếng Nhật. Trong một vịnh nhỏ 1km từ đông sang tây và 1,5km từ bắc xuống nam có rất nhiều vịnh nhỏ khác lan rộng như một phong cảnh bình yên và êm dịu. Ở trung tâm vịnh là Horajima, nó được đặt tên theo ngọn núi nơi ẩn sĩ sinh sống, bạn sẽ có cảm giác dễ chịu như thể đang nhìn vào tiên cảnh.

6. Bờ biển Uradome 浦富海岸(Tottori)

Bờ biển Uradome 浦富海岸(Tottori)/ Photo: https://tottori-tours.com

Đây là một bờ biển đối mặt với biển động của Nhật Bản và kéo dài khoảng 15 km. Bạn có thể thưởng thức những hang động, tảng đá có hình dạng độc đáo, v.v., và nó cũng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Nước biển rất trong suốt nên bạn có thể nhìn thấy những tảng đá dưới cùng từ trên vách đá.

7. Bãi biển phụ mẫu 父母ヶ浜(Kagawa)

Bãi biển được chọn là “100 bãi biển có hoàng hôn đẹp của Nhật Bản” / Photo: https://gurutabi.gnavi.co.jp

Bãi biển được chọn là “100 bãi biển có hoàng hôn đẹp của Nhật Bản” và vẻ đẹp của hoàng hôn khiến bạn cảm thấy như đang ở trên bầu trời. Hoàng hôn tuyệt đẹp và bầu trời phản chiếu trên mặt nước rất bí ẩn, và gần đây những hình ảnh chụp cảnh hồ muối Uyuni đang trở nên rất nổi tiếng. Mặt nước này không phải là biển mà là hồ thủy triều trên mặt cát và chỉ có thể nhìn thấy được khi thủy triều xuống và không có gió.

8. Bãi biển Okoshiki 御輿来海岸(Kumamoto)

Bãi biển Okoshiki 御輿来海岸(Kumamoto)/ Photo: https://tori-dori.com

Một bãi cát khác thường, khi mà hình dáng bãi cát thay đổi tùy thuộc vào cách lên xuống của thủy triều. Thời gian thủy triều thấp và hoàng hôn trùng nhau chỉ xảy ra vài ngày trong năm, lúc đó nó đặc biệt đẹp như là một cảnh tượng bí ẩn được lan rộng ra. Nơi có phạm vi thủy triều lớn là quan cảnh độc đáo của biển Ariake, và nó đã được chọn là một trong “100 lựa chọn hàng đầu ở Nhật Bản” :hoàng hôn đẹp nhất Nhật Bản”

9. Bãi biển Yurigahama 百合ヶ浜(Kagoshima)

Bãi biển Yurigahama 百合ヶ浜(Kagoshima)/ Photo: http://www.yorontou.info

Đó là một bãi biển đầy cát chỉ xuất hiện khi thủy triều lớn rút đi, nó nằm ở ngoài khơi cách biển Okanekumi 1,5 km, nơi có bờ biển xanh ngọc trải dài. Có những vùng nước nông quanh bãi biển, vì vậy bạn có thể chạy trên đó.

10. Bãi biển Hatenohama ハテの浜海岸(Okinawa)

Bãi biển Hatenohama ハテの浜海岸(Okinawa)/ Photo: https://okinawa-labo.com

Đây là một hòn đảo chỉ có cát nằm ở phía đông của Kumejima, một trong những hòn đảo xa xôi của Okinawa. Chỉ có khoảng 7km bờ cát liên tục và không bị chìm ngay cả khi thủy triều lên. Bạn có thể tận hưởng cảm giác khi đến địa điểm cuối cùng của Nhật Bản được bao quanh 360 độ bởi biển xanh ngọc.

Theo: zekkeijapan.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here