Theo NHK, trong vụ việc 3 nghi phạm cả nam lẫn nữ người Việt bị bắt do sử dụng tiền giả tại cửa hàng tiện lợi tại thủ đô Tokyo, 2 nghi phạm d0ã bị tái bắt giữ vì đã nhập 400 tờ tiền giả từ Việt Nam bằng cách giấu trong thùng các-tông. Tiền giả là loại 10,000 yên (tương đương khoảng 2 triệu đồng) mẫu cũ có hình chân dung Thái tử Shotoku.
Hai nghi phạm bị bắt lại là Tran Thi Trang (26 tuổi) và Tran Nam Phong (26 tuổi) đều có quốc tịch Việt Nam và là nhân viên công ty ở quận Shinjuku, Tokyo.
Theo Sở Cảnh sát Tokyo, hai người này bị tình nghi phạm tội nhập khẩu tiền giả do tháng 9 năm nay đã nhập từ Việt Nam 400 tờ tiền 1 vạn yên mẫu cũ có hình chân dung Thái tử Shotoku bằng cách giấu trong thùng các-tông. Lượng tiền giả nói trên đã gửi kèm vào các thùng đựng nước ngọt được gửi từ Việt Nam sang.
Hồi tháng 8, hơn 190 tờ tiền giả loại 1 vạn yên mẫu cũ này được phát hiện sử dụng tại khoảng 160 cửa hàng tiện lợi tại Tokyo. Hai đối tượng nói trên đã dùng tiền giả tại một vài cửa hàng trong số đó và bị bắt cùng với một người Việt khác.
Từ việc khám xét các địa điểm liên quan đến 2 đối tượng này như nhà ở…, Sở Cảnh sát Tokyo đã thu được tổng cộng 720 tờ tiền giả và hiện đang điều tra chi tiết vụ việc. Cảnh sát chưa tiết lộ là các nghi phạm đã nhận tội hay chưa.
Theo: NHK ; Ảnh bìa: NHK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here