Công ty thực phẩm hàng đầu Nhật Bản Meiji sẽ thành lập chi nhánh tại Việt Nam để nhập khẩu và phân phối sữa bột trẻ em. Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam sẽ đi vào hoạt động chính thức từ ngày 1 tháng 4 năm 2021 tại Hà Nội với vốn lên đến 200 triệu yên (tương đương khoảng 42 tỷ đồng).

Một dòng sản phẩm sữa cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi của Meiji/ Photo: https://www.meiji.co.jp

Theo Meiji, Việt Nam có khoảng 1,5 triệu ca sinh mỗi năm, nhiều hơn 70% so với Nhật Bản và con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Công ty cho biết sẽ nhập khẩu sữa và phân phối tại thị trường Việt Nam chứ chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất trong nước.

Mảng thực phẩm của công ty mẹ Meiji Holdings đạt doanh thu 6,4 tỷ yên tại Đông Nam Á trong năm tài chính 2020, tăng 12% so với năm trước.

Tại Việt Nam, các chuyên gia dinh dưỡng của Meiji đã tư vấn chế độ ăn uống cho công nhân viên tại các doanh nghiệp Nhật Bản từ 2018. Meiji cũng đặt mục tiêu sẽ cung cấp tư vấn về dinh dưỡng cho 650.000 người ở Việt Nam vào năm 2030.

Nguồn: https://asia.nikkei.com

4 COMMENTS

  1. Chào ac. Em muốn nhập sữa meji về bán mà chưa biết chỗ lấy sữa ở đâu thì yên tâm cho khách hàng. Và giá cả như thế nào. Ac nào biết thì chỉ giúp e với ạ. Em cảm ơn ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here