Hầu như các du khách đến Nhật Bản luôn bị cuốn hút với khung cảnh đô thị hoành tráng với những tòa nhà cao chọc trời, tuy nhiên, ở những vùng nông thôn tĩnh lặng cũng có một nét quyến rũ rất riêng. Bài viết này giới thiệu đến cho các bạn 6 ngôi làng đẹp sẽ cho bạn một cái nhìn về nước Nhật Bản rất khác.

6. Chizu (Tottori)

Ngôi làng được mệnh danh là “thị trấn cây tuyết tùng” nằm ở phía đông nam của tỉnh Tottori – tiếp giáp tỉnh Okayama ở phía Nam và phía Tây. Chizu được bao bọc xung quanh là dãy núi Chugoku hơn 1,000 met và những dòng suối đổ về sông Sendai, chảy về biển Nhật Bản. Điều thú vị hơn là thị trấn này chính là nguồn cung cấp cát để tạo nên đụn cát Tottori.

Với vị trí địa lí hơn 90% là rừng rậm, cụ thể là rừng tuyết tùng, cả thị trấn như tràn ngập trong sắc xanh thực vật. Lâm nghiệp thị trấn Chizu đã tồn tại hơn 350 năm, dẫn chứng cụ thể là khu rừng ngàn tuổi Keicho Sugi – được đặt tên theo thời kì Keicho (1596 – 1615) khi người ta bắt đầu khai thác gỗ.

Với lịch sử lâu đời gắn liền với ngành lâm nghiệp, Chizu là một trong những vùng sản xuất gỗ nổi tiếng của Nhật Bản. Ngoài ra, Chizu đã từng là thị trấn lớn của tỉnh Tottori vào thời kì Edo, là nơi đặt trung tâm chính trị và phòng trà của lãnh chúa.

Vẫn còn đó nét văn hóa cổ kính, truyền thống được gìn giữ lâu đời cũng như khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thị trấn Chizu sẽ mang cho bạn những hoài niệm về Nhật Bản xưa.

5. Otama (Fukushima)

Ngôi làng Otama nằm ở gần giữa tỉnh Fukushima, trên con đường quốc lộ trung tâm của tỉnh. Biểu tượng muôn thuở của thị trấn này chính là dãy núi Adata còn bao bọc xung quanh các cao nguyên xanh bát ngát chính là cánh đồng ruộng, cánh đồng rau, vườn trái cây và trại gia súc. “Ngôi làng bé bé, xinh xinh” này đã cung cấp các nông sản tươi cho các thành phố quanh năm và nơi đây cũng có nhiều suối nước nóng tự nhiên nữa.

4. Kawanehon-cho (Shizuoka)

Làng Kawane-Honcho nằm ở trung tâm tỉnh Shizuoka. Chiếm 94% diện tích đất là núi rừng, đây còn là khu bảo tồn thiên nhiên duy nhất nằm ở đảo nội địa Nhật Bản được UNESCO công nhận là công viên xanh. Năm 2009, ngôi làng được vinh dự nằm trong danh sách 100 ngôi làng đẹp ở Nhật Bản.

Thị trấn có con sông Oi hiền hòa chảy ngang qua. Ngoài ra, khi đến đây rồi thì bạn không thể nào không bị hớp hồn bởi những vườn trà xanh ngắt, những dãy núi cao mà theo mùa sẽ “thay áo” một lần.

Yume no Tsuribashi hay “Cầu treo trong mơ” cũng rất được nhiều người biết đến. Người ta bảo với nhau rằng, khi đứng giữa cầu và ước tình duyên, điều ước của bạn sẽ trở thành hiện thực. Từ cầu nhìn xuống là cảnh hồ xanh màu lục bảo cũng rất tuyệt đẹp nữa. Đây chắc chắn sẽ là nơi mà bạn không muốn bỏ qua đâu.

3. Tsurui (Hokkaido)

 

Ngôi làng Tsurui nằm ở phía đông Hokkaido, tiếp giáp với trung tâm khu Kushiro. Ngôi làng này có diện tích khá đồ sộ nhưng chỉ là một nơi trồng trọt đơn giản với số dân cư chỉ khoảng chừng 2,600 người thôi.

Vì nông nghiệp là ngành chủ yếu, hầu hết mọi người trong làng ai cũng làm nông để kiếm sống cả. Điều đặc biệt ở đây chính là người ta vẫn nghiên cứu cách hiện đại hóa ngành nông nghiệp và chăn nuôi nhưng vẫn giữ được môi trường trong lành, tạo nên vùng nông thôn yên bình.

2. Takko (Aomori)

Làng Takko nằm ngay giữa tỉnh Iawate và Akita. Trong khi người ta vẫn còn tranh cãi với nhau về xuất xứ tên ngôi làng nhưng hầu như đều cho rằng cái tên xuất phát từ ngôn ngữ người Ainu – tapukopu, nghĩa là ngọn đồi thấp.

Với vị trí địa lí là núi rừng bao bọc xung quanh, Takko được thiên nhiên ưu ái cho nguồn nước sạch. Ngành nông nghiệp, chăn nuôi ở đây khá mạnh nhưng nổi tiếng nhất vẫn là tỏi Takko.

Đã từ thời Edo (1603 – 1868), hình ảnh cối xay nước kế bên những ngôi nhà tranh là một đặc sản của ngôi làng này. Tuy nhiên, bây giờ tại ngôi làng chỉ còn có một cối xay nước nhưng điều đó cũng đủ tạo nên một khung cảnh đắt giá cho làng Takko.

1. Oshika (Nagano)

Là một trong những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản, Oshika ở tỉnh Nagano sẽ hớp hồn bạn với những con đường núi nhỏ, cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn của núi Southern Alps. Dù chỉ là một ngôi làng nhỏ với dân số chừng 1,100 người thôi Oshika tự hào là quê hương của những dân cư hạnh phúc nhất xứ sở hoa anh đào và sở hữu một văn hóa lâu đời, sự hòa trộn rất cân bằng giữa nét hiện đại và truyền thống. Do đó, khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận rất rõ cảm giác xốn xang trong lòng.

Vì bao bọc xung quanh chỉ toàn là núi, quang cảnh làng Oshika thay đổi theo mùa. Mùa xuân mang đến cây hoa anh đào, mùa hè là mùa thảm thực vật xanh, mùa thu là mùa thay lá vàng, và mùa đông tuyết phủ trắng dãy núi. Đến Oshika chỉ một lần thì bạn sẽ chưa thấy đủ đâu.

Nguồn: isenpai.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here