Một khảo sát của đài NHK cho thấy tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Suga Yoshihide đã giảm xuống mức thấp nhất chưa từng có và tỷ lệ không ủng hộ đang ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Từ thứ Sáu tới Chủ Nhật vừa qua, NHK đã thực hiện khảo sát qua điện thoại đối với những người được chọn ngẫu nhiên từ 18 tuổi trở lên. Có 1.224 trong số 2.090 người được hỏi đã trả lời khảo sát.

Trong cuộc khảo sát, 33% người trả lời cho biết họ ủng hộ Nội các của ông Suga. Con số này giảm 4 điểm phần trăm so với tháng trước và thấp nhất kể từ khi ông Suga lên nhậm chức hồi tháng 9 năm ngoái.

Khảo sát cũng cho thấy tỷ lệ không ủng hộ đã tăng 1 điểm lên mức 46%.

Trong số những người ủng hộ Nội các của ông Suga, 41% nói rằng nội các là lựa chọn tốt hơn so với các phương án khác, 23% nói tin tưởng cá nhân ông Suga và 22% nói đây là Nội các của đảng mà họ ủng hộ.

Trong số những người không ủng hộ, 40% nói rằng Nội các không thể đảm nhiệm công việc, 36% nói không kỳ vọng nhiều vào các chính sách của nội các này và 13% nói không tin tưởng cá nhân ông Suga.

Khi được hỏi về cách thức ứng phó của chính phủ đối với đại dịch vi-rút corona, 4% nói là rất tốt và 36% nói khá tốt. Tuy nhiên, 38% cho rằng cách thức ứng phó không tốt và 19% nói là ứng phó kém.

Theo: NHK World Japan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here