Lần đầu tiên sau khoảng 2 năm, Nhật Bản đã nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới phòng ngừa vi-rút corona để bắt đầu tiếp đón du khách nước ngoài.

Hôm nay, ngày 10 tháng 6, Chính phủ Nhật đã mở cửa biên giới để chào đón du khách nước ngoài từ 98 nước và vùng lãnh thổ được cho là có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp nhất. Trong số này có Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Du khách từ nhóm nước này không phải xét nghiệm vi-rút khi nhập cảnh, và không phải cách ly, cho dù họ chưa tiêm vắc-xin.

Tuy nhiên số du khách được nhập cảnh vẫn bị hạn chế vì tổng số người được nhập cảnh theo ngày vẫn bị giới hạn ở mức 20.000 người/ngày.

Hiện du khách cần phải đi theo các tour có hướng dẫn, đây là nỗ lực nhằm ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút corona.

Cơ quan Du lịch Nhật Bản đã công bố hướng dẫn, yêu cầu các đại lý du lịch đảm bảo du khách nước ngoài tuân thủ các biện pháp chống lây nhiễm, như đeo khẩu trang.

Các đại lý cũng phải yêu cầu du khách mua bảo hiểm y tế tư nhân trong trường hợp cần điều trị y tế ở Nhật Bản.

Du khách có thể không được tham gia các tour nếu không tuân thủ các quy định này.

Các đại lý du lịch lớn cho biết cần ít nhất khoảng 1 tháng để du khách nước ngoài bắt đầu tới Nhật vì cần phải quảng bá và xin thị thực.

Việc tái triển khai du lịch từ nước ngoài tới Nhật được kì vọng sẽ giúp các nền kinh tế địa phương của Nhật. Tuy nhiên, số lượng du khách này sẽ thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch, khi hàng năm có hơn 30 triệu du khách tới đây.

Dư luận đang tập trung chú ý vào việc liệu chính phủ có thể nới lỏng hơn nữa các giới hạn về biên giới nhưng vẫn đảm bảo du khách tuân thủ các biện pháp phòng dịch hay không.

Nguồn tin: NHK World Japan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here