Tình trạng khẩn cấp do vi-rút corona đã kết thúc vào Chủ Nhật đối với Tokyo và 8 tỉnh khác, nhưng vẫn có hiệu lực ở Okinawa đến hết ngày 11/7.

Từ thứ Hai, Tokyo, Osaka và 5 tỉnh khác chuyển sang áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm. Các cửa hàng ăn uống không được phục vụ đồ uống có cồn sau 7 giờ tối. Tokyo quy định khách hàng có thể uống một mình hoặc theo nhóm 2 người, nhưng không được ở lại quá 90 phút.

Người quản lý mảng kinh doanh một quán rượu, ông Ono Katsuji, cho biết: “Thật khó để có được lợi nhuận với những hạn chế đang được áp dụng. Tôi chỉ hy vọng đại dịch sẽ kết thúc để chúng tôi có thể sớm trở lại kinh doanh như trước kia”.

Bộ trưởng phụ trách ứng phó vi-rút corona Nishimura Yasutoshi cho biết trong quá trình theo dõi Thế vận hội Tokyo sắp tới, nếu cần, chính phủ sẵn sàng tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp.

Ông Nishimura nói rằng: “Khả năng gia tăng ca nhiễm là rất cao khi nhiều người bắt đầu di chuyển. Trong khi theo dõi hệ thống chăm sóc y tế, nếu cần, chúng tôi sẽ không ngần ngại ban bố tình trạng khẩn cấp khác để bảo vệ sinh mạng của người dân”.

Nguồn tin: NHK World Japan; Featured image: https://www.gotokyo.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here