Theo NHK, giữa tháng 8 này chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu cấp vắc-xin AstraZeneca cho 6 tỉnh thành đang trong tình trạng khẩn cấp bao gồm: Tokyo, Kanagawa, Chiba, Saitama, Osaka và Okinawa.

Bộ Y tế đã đưa ra kế hoạch phân phối lô đầu tiên, sau khi vắc-xin này được bổ sung vào chương trình tiêm chủng chính thức của đất nước hôm thứ Ba. Dự kiến vắc-xin sẽ được chuyển giao từ ngày 16 tháng 8 cho đến cuối tháng 9.

Trong số 6 địa phương trên, Tokyo sẽ nhận tới khoảng 580.000 liều và Osaka nhận tới khoảng 358.000 liều. Đồng thời, Bộ cũng sẽ phân bổ tới 1.000 liều cho các tỉnh khác, bắt đầu từ ngày 23 tháng 8 trở đi.

Về nguyên tắc, vắc-xin AstraZeneca sẽ không được tiêm cho những người dưới 40 tuổi, do nguy cơ xuất hiện hiện tượng huyết khối hiếm gặp. Bộ cho biết đối tượng chính được tiêm vắc-xin AstraZeneca là những người bị dị ứng với thành phần của các loại vắc-xin khác và những người đã tiêm vắc-xin AstraZeneca ở nước ngoài.

Tham khảo: NHK World Japan; Ảnh bìa: bbc.com

1 COMMENT

  1. […] Về chủng loại vắc xin đang được triển khai tiêm phòng cho người dân Nhật Bản bao gồm vắc xin Pfizer-BioNTech của Hãng Pfizer và vắc xin Moderna do công ty Moderna (Mỹ) nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra, từ giữa tháng 8 này chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu triển khai việc tiêm vắc-xin AstraZeneca. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here