Người đứng đầu Cục Hoàng gia Nhật Bản cho biết Thiên hoàng Naruhito vô cùng lo lắng về tình trạng lây nhiễm vi-rút corona trước thềm Olympic Tokyo sẽ khai mạc vào tháng tới và Paralympic Tokyo sẽ khai mạc vào cuối tháng 8.

Ông Nishimura Yasuhiko, Cục trưởng Cục Hoàng gia đã phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ tổ chức hôm thứ Năm. Ông nói trong bối cảnh dân chúng đang lo ngại về đại dịch như hiện nay, ông tin rằng Thiên hoàng đang lo lắng về việc Thế vận hội có thể dẫn tới tình trạng lây nhiễm gia tăng.

Thiên hoàng là người Bảo trợ danh dự của Olympic và Paralympic Tokyo. Công tác chuẩn bị đang diễn ra để Thiên hoàng có thể tham dự buổi lễ khai mạc của cả 2 sự kiện và tuyên bố Thế vận hội bắt đầu.

Ông Nishimura cho biết ông mong muốn Ủy ban tổ chức và các tổ chức liên quan khác hãy hợp tác với nhau để thực hiện tất cả mọi biện pháp có thể nhằm ngăn ngừa lây nhiễm.

Hôm thứ Hai, Thiên hoàng đã phát biểu tại buổi lễ trao tặng giải thưởng Hàn lâm Nhật Bản rằng Nhật và các nước trên thế giới đang đối mặt với một thách thức vô cùng khó khăn do tình trạng vi-rút corona lây lan toàn cầu.

Nguồn: NHK World Japan; Link bài viết gốc. ; Ảnh bìa: https://vn.sputniknews.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here