Theo đài NHK, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ thử nghiệm kiểm chứng tính khả thi của việc nới lỏng các hạn chế do vi-rút corona.

Hạn chế sẽ được nới lỏng với những người có nguy cơ lây lan vi-rút thấp, bao gồm những người đã được tiêm phòng hoặc có xét nghiệm âm tính. Thông qua thử nghiệm, chính phủ muốn xác định xem có thể xuất hiện những thách thức gì khi nới lỏng kiểm soát.

Chính phủ dự kiến thử nghiệm nới lỏng tại các cửa hàng ăn uống, địa điểm biểu diễn hòa nhạc nhỏ, nhà hát nhỏ và các sự kiện quy mô lớn.

Thử nghiệm sẽ bao gồm các biện pháp như kiểm tra hồ sơ tiêm chủng của người dân, lập danh sách khách và đo mức độ thông khí. Thử nghiệm sẽ được tiến hành với hạn chế về số lượng người và thời gian hoạt động được nới lỏng.

Đối với cửa hàng ăn uống, thử nghiệm sẽ được thực hiện ở 12 tỉnh là Hokkaido, Saitama, Chiba, Kanagawa, Ishikawa, Shiga, Kyoto, Osaka, Hyogo, Fukuoka, Kumamoto và Okinawa. Với các điểm biểu diễn hòa nhạc nhỏ và nhà hát nhỏ, thử nghiệm sẽ diễn ra ở 4 tỉnh là Hokkaido, Aichi, Osaka, Kumamoto.

Đối với các sự kiện quy mô lớn, chính phủ đang bố trí để tiến hành thử nghiệm với các trận đấu bóng đá ở J. League và một sự kiện thể dục nghệ thuật quốc tế.

Chính phủ dự kiến sẽ sớm công bố thêm thông tin chi tiết.tình t

Nguồn tin: NHK Wrold Japan; Ảnh bìa: https://www.lifestyleasia.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here