Cuối tuần qua, một sự kiện âm nhạc với quy mô lớn với tên gọi là “NAMI MONOGATARI 2021” đã diễn ra ở tỉnh Aichi bất chấp đại dịch đang diễn ra căng thẳng.

Sự kiện vấp phải nhiều chỉ trích khi tập trung số lượng lớn khán giả, đồng thời các biện pháp phòng chống COVID-19 cũng không được tuân thủ nghiêm túc.

Hôm qua, Thống đốc tỉnh Aichi, ông Hideaki Omura đã phát biểu trước báo giới và cho biết rằng khoảng 8,000 vé đã được bán ra cho sự kiện “NAMI MONOGATARI 2021”. Điều đáng nói là các khán giả tham gia sự kiện đã không tuân thủ việc giãn cách xã hội, còn ban tổ chức thì lại làm sai cam kết khi bán đồ uống có cồn tại sự kiện này.

Khán giả tại sự kiện không đảm bảo việc giãn cách xã hội / Photo: https://twitter.com/ioLOLLOLoi

Được biết “NAMI MONOGATARI” là một trong những sự kiện âm nhạc ngoài trời lớn nhất Nhật Bản, do công ty office keef có trụ sở chính tại Nagoya tổ chức thường niên từ năm 2005. Sự kiện quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi thuộc các dòng nhạc Hip hop cho đến R&B tham dự.

Ông Omura cũng bày tỏ thái độ kiên quyết rằng sẽ không cho phép công ty này sử dụng bất kỳ cơ sở công cộng nào của tỉnh để tổ chức sự kiện nữa.

Nghệ sĩ hip hop Nhật Bản Zeebra, người đã biểu diễn tại sự kiện, cho biết trong một bài đăng trên Twitter, “Tôi đã biểu diễn tại NAMI MONOGATARI ngày hôm qua vì tôi được thông báo rằng các quy tắc do chính quyền tỉnh đặt ra sẽ được tuân thủ, nhưng thực tế thì đó là một môi trường nguy hiểm”.

Nghệ sĩ hip hop Nhật Bản Zeebra / Photo: https://qjweb.jp

Nhật Bản đã và đang vật lộn để kiểm soát sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm mới, với 21 trong số 47 quận của nước này hiện đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp COVID-19.

Tham khảo: Mainichi Shimbun; Ảnh bìa: https://www.facebook.com/namimonogatari

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here