Phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Nhật Bản

Photo: https://thanhnien.vn

Bộ phim hoạt hình “Thanh gươm diệt quỷ – Chuyến tàu vô tận đã phá kỷ lục phòng vé, trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Nhật Bản. Phim thu về hơn 36,8 tỷ yên (khoảng 350 triệu đôla) tiền bán vé, soán ngôi phim “Vùng đất linh hồn” của Miyazaki Hayao và giành vị trí đầu bảng doanh thu. Thành công của bộ phim càng trở nên đáng chú ý hơn nhờ thực tế là phim được công chiếu giữa đại dịch vi-rút corona, thời điểm ngành công nghiệp giải trí đang phải gồng mình để tồn tại.

Nội dung truyện không chỉ đơn giản là cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác. Những con quỷ là nhân vật phản diện, nhưng chúng không phải là ác quỷ đáng đả kích, được xây dựng chỉ để hoàn thành vai trò phản diện trong kết cấu truyện. “Thanh gươm diệt quỷ” dành thời gian để nói về lịch sử của loài quỷ, và miêu tả quỷ từng là những con người không chống lại được những cảm xúc cơ bản nhất của mình. Hàm ý sâu xa là bên trong tất cả chúng ta đều có những cảm xúc có thể khiến chúng ta trở thành ma quỷ.

Ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế

Ở Nhật Bản, các công ty đang đua nhau khai thác làn sóng “Thanh gươm diệt quỷ”. Cửa hàng tiện lợi ở Tokyo đã dành một kệ cho các sản phẩm của “Thanh gươm diệt quỷ”, bao gồm mì ăn liền, đồ ăn nhẹ và cơm nắm.

Phim cũng tạo sự thúc đẩy đáng mừng cho ngành du lịch vốn đã bị tê liệt bởi những hạn chế về đi lại quốc tế. Tại Nhật Bản, người hâm mộ đang đổ xô đến các địa điểm được mô tả trong phim.

Hình ảnh mô phỏng toa tàu của JR Kyushu/ Photo: https://prtimes.jp

Ngay cả các công ty đường sắt cũng đang kiếm tiền từ cơn sốt này. JR Kyushu đã khai thác lại một đầu máy xe lửa từ thời kỳ trong bối cảnh “Thanh gươm diệt quỷ”, giống với một cảnh của bộ phim, trong đó các anh hùng chiến đấu với quỷ trên một chuyến tàu.

Quang cảnh đền Kamado vào buổi tối/ Photo: https://www.facebook.com/kamadojinja

Ở tỉnh Fukuoka, đền thờ Thần đạo Kamado đã trở thành một điểm nóng du lịch bất ngờ, chỉ vì tên của ngôi đền trùng với tên nhân vật chính trong phim là Kamado Tanjiro. Thực tế, có truyền thuyết là Đền Kamado rất linh thiêng có thể xua đuổi ma quỷ, chính điều này đã làm tăng sức hấp dẫn của ngôi đền.

Nâng tên tuổi tác giả thuộc danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

Tạp chí đã công bố danh sách 2021 TIME 100 Next vào ngày 17 tháng 2 năm 2021, trong đó có tên tác giả Gotouge Koyoharu người Nhật Bản.

Bộ truyện tranh “Thanh gươm diệt quỷ” đã trở thành một hiện tượng xã hội ở Nhật Bản, với hơn 100 triệu bản được phát hành.

Tạp chí cho biết phim hoạt hình dựa trên bộ truyện này đã đạt doanh thu kỷ lục ở Nhật Bản, và gọi kỳ tích này là “một thành tích siêu thực”.

Nguồn: NHK World Japan; https://thanhnien.vn; Featured image: browse.minitokyo.net

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here