Hoa mơ nở từ tháng mấy?

Nhắc đến ngắm hoa ở Nhật, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến hoa anh đào. Thế nhưng, hoa mơ cũng là một loài hoa biểu tượng bắt đầu khoe sắc trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 3. Thời điểm hoa mơ nở rộ, đó là lúc mùa xuân thật sự đã về.

Hoa mơ trắng/ Photo: Nipiko

Vườn mơ Ikegami Baien

Vườn mơ Ikegami Baien thuộc khu vực Tokyo. Trước đây, nơi này là quê hương của Shinsui Ito, một họa sĩ Nhật Bản hoạt động trong thời Taisho và Showa. Xưởng vẽ của ông đã bị phá hủy trong chiến tranh, và địa điểm này đã được chuyển đổi thành một vườn mơ và hiện đang mở cửa du khách tham đến tham quan.

Hoa mơ hồng/ Photo: Nipiko

Với diện tích rộng hơn 8 nghìn mét vuông, trong vườn có khoảng 370 cây mơ thuộc sự quản lý của thành phố Ota. Vào mùa xuân, hoa mơ đua nhau nở tạo nên khung cảnh nên thơ và hương thơm dịu ngọt hết sức dễ chịu.

Hoa mơ trắng 5 cánh / Photo: Nipiko

Ngoài ra, trong vườn còn có hoa đỗ quyên, phòng thưởng trà, phòng kiểu Nhật và đặc biệt là Suikinkutsu (Đàn hạc nước).

Cách tạo ra âm thanh từ Suikinkutsu là dùng gáo tre múc nước rồi đổ lên cụm huy hiệu hình hoa cúc, bạn sẽ nghe tiếng nước chảy tạo thành âm thanh như tiếng đạc hạc rất vui tai.

Suikinkutsu-Đàn hạc nước/ Photo: Nipiko

Để sử dụng các căn phòng trong vườn, bạn nhớ liên hệ với quầy tiếp tân để biết thêm thông tin chi tiết về mức phí cũng như hướng dẫn sử dụng nhé!

Một gian phòng kiểu Nhật/ Photo: Nipiko

Một số hình ảnh đẹp khác của vườn mơ Ikegami Baien:

Một góc của khu vườn/ Photo: Nipiko
Khung cảnh bao quát của vườn/ Photo: Nipiko
Khung cảnh từ phía cổng nhìn lên/ Photo: Nipiko 
  • Địa chỉ: Ota-ku, 2 Chome-2-13 Ikegami
  • Thời gian mở cửa: 9:00 a.m. – 4:30 p.m
  • Ngày nghỉ: Thứ Hai hàng tuần (trừ tháng Hai và tháng Ba), các ngày Lễ và Tết (nghỉ bù các ngày trong tuần tiếp theo nếu thứ Hai rơi vào ngày lễ).
  • Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga Nishi-magome của tuyến Toei Asakusa hoặc 15 phút đi bộ từ ga Ikegami của tuyến Tokyu Ikegami.

    Bảng chỉ đường/ Photo: Nipiko
  • Giá vé tham quan: Người lớn: từ 16 đến 64 tuổi: 100 yên; Trẻ em từ 6 đến 15 tuổi: 20 yên; Người trên 65 tuổi và người khuyết tật: Miễn phí.

    Bảng giá vé/ Photo: Nipiko
  • Tham quan trực tuyến tại: https://www.city.ota.tokyo.jp/ikegamibaien/mb_index.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here