Thống đốc Naomichi Suzuki sinh ngày 14/3/1981, tại thành phố Kasukabe, thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản và lớn lên ở Misato. Năm 2011, ông trở thành thị trưởng của thành phố Yubari và cũng là người trẻ nhất Nhật Bản nắm giữ vị trí này. Vào năm 2019, với uy tín và danh tiếng của mình, Naomichi Suzuki đã nhận được sự ủng hộ của người dân và trở thành thống đốc của tỉnh Hokkaido. Hiện tại, ông là thống đốc trẻ nhất tại Nhật Bản.

Chân dung thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki/ Photo: https://www.facebook.com/hokkaido.tijipage

Tiểu sử Thống đốc Naomichi Suzuki

  • Tháng 4 năm 1999: Tham gia Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo.
  • Năm 2008: được điều động đến công tác tại thành phố Yubari.
  • Tháng 4 năm 2010: được biệt phái vào Văn phòng chiến lược của Văn phòng Nội các.
  • Tháng 4 năm 2011 đến tháng 1 năm 2019: giữ chức Thị trưởng thành phố Yubari.
  • Tháng 2 năm 2019:  từ chức Thị trưởng thành phố Yubari để ứng cử Thống đốc Hokkaido.
  • Tháng 4 năm 2019 đến nay: giữ chức Thống đốc Hokkaido.
  • Châm ngôn:「お金を失うことは小さく失うことだ。名誉を失うことは大きく失うことだ。

しかし、勇気を失うことはすべてを失うことだ。」

Tạm dịch: “Mất tiền bạc là tổn thất nhỏ. Mất danh dự là tổn thất lớn. Nhưng mất dũng khí là mất tất cả”.

Châm ngôn của ông là: “Mất tiền bạc là tổn thất nhỏ. Mất danh dự là tổn thất lớn. Nhưng mất dũng khí là mất tất cả”. / Photo: https://hkd-ouendankaigi.jp

Thống đốc Hokkaido thường xuyên cập nhật những hoạt động của mình trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter. Facebook fanpage dưới tên ông hiện đang có 16,130 người theo dõi.

Không chỉ điển trai, tài giỏi mà Thống đốc Naomichi Suzuki còn nổi tiếng với chuyện tình đẹp của mình. Tháng 5/2011, Thống đốc Naomichi Suzuki đã kết hôn với bạn gái lâu năm Manami Suzuki. Cả hai quen nhau khi ông còn là nhân viên công chức bình thường ở Tokyo. Sau 6 năm gắn bó bên nhau họ đã đăng ký kết hôn ngay sau khi ông được bầu làm thị trưởng của thành phố Yubari.

Tham khảo: https://www.naomichi-suzuki.com/support/; http://www.nga.gr.jp; https://www.facebook.com/naomichi.suzuki.98; https://www.facebook.com/hokkaido.tijipage/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here