Công ty dược phẩm Nhật Bản Shionogi cho biết họ đã bắt đầu một giai đoạn mới trong thử nghiệm lâm sàng đối với phương pháp điều trị COVID-19 bằng đường uống.

Công ty dược phẩm Shionogi có trụ sở tại Osaka. Họ đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc uống chữa Covid-19 giai đoạn một vào tháng 7 năm nay. Công ty cho biết họ không tìm thấy vấn đề an toàn nào ở giai đoạn đó.

Trong lần thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai bắt đầu vào thứ Hai, công ty đang kiểm tra tính hiệu quả và an toàn của thuốc bằng cách sử dụng thuốc mỗi ngày một lần trong năm ngày cho bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Các cuộc thử nghiệm sẽ nhắm vào những bệnh nhân đang nằm viện và những người đang phục hồi sức khỏe tại các cơ sở lưu trú. Shionogi chưa tiết lộ quy mô và thời gian của cuộc thử nghiệm, nhưng họ đặt mục tiêu vào cuối năm nay có thể sản xuất loại thuốc này cho một triệu người.

Bộ Y tế Nhật Bản hôm thứ Hai đã phê duyệt sotrovimab, do tập đoàn dược phẩm khổng lồ GlaxoSmithKline của Anh sản xuất, cho các trường hợp nhiễm bệnh với triệu chứng nhẹ, sau khi phê duyệt trước đó về phương pháp điều trị bằng hỗn hợp kháng thể.

Nguồn: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://asia.nikkei.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here