Theo NHK, thành phố Joso, tỉnh Ibaraki phía Đông Bắc Tokyo đang cung cấp lương thực cho cư dân người nước ngoài gặp khó khăn do đại dịch vi-rút corona.

Được biết,  thành phố Joso tỉnh Ibaraki có hơn 5.500 cư dân người nước ngoài đang sinh sống, chiếm 10% dân số toàn thành phố. Có nhiều người đã bị mất việc hoặc giảm thu nhập do đại dịch.

Hôm Chủ Nhật, thành phố và một nhóm hỗ trợ cho cư dân người nước ngoài đã xây dựng một trạm phân phối lương thực tại văn phòng thành phố. Họ đã chuẩn bị gạo, mì ăn liền, đồ ăn vặt và một số loại thực phẩm khác cho 130 người. Họ cũng phân phát tờ rơi có thông tin hữu ích khi sinh sống tại Nhật Bản bằng 11 ngôn ngữ.

Murata Minori, thành viên cấp cao một hội hữu nghị Nhật-Việt cho biết có 1 người đã đạp xe đến nhận gạo mặc dù thời tiết hôm nay rất nóng nực. Bà nói rằng điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của những hoạt động hỗ trợ như thế này.

Bà cho biết nhóm của bà sẽ tiếp tục giúp người nước ngoài có thể ở lại Nhật Bản hợp pháp. Bà nói họ thường gặp khó khăn tại nơi làm việc và có khi còn bị đuổi việc.

Nguồn tin: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://www.satofull.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here