Một cuộc khảo sát cho thấy hơn 60% các hộ gia đình đơn thân ở Nhật cho biết thu nhập của họ đã giảm do đại dịch. Khảo sát do một nhóm hỗ trợ các hộ gia đình đơn thân có trụ sở tại Tokyo đã thực hiện vào tháng 10. Thống kê cho thấy có khoảng 1.300 hộ gia đình trên cả nước đã tham gia trả lời câu hỏi khảo sát.

Theo kết quả cho thấy:

  • Tổng cộng 66% người được hỏi nói rằng họ bị mất thu nhập, hoặc bị giảm thu nhập.
  • Khoảng 47% người được hỏi cho biết họ đang rất cần thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày và mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ.

Một số người nói rằng họ không đủ thực phẩm và nhu yếu phẩm trong nhiều ngày. Những người khác cho biết họ đang gặp khó khăn không chỉ để có thực phẩm mà còn cả đồ dùng học tập cho con cái của họ.

Trong cuộc họp báo của nhóm vào thứ Sáu ngày 26 tháng 11, một bà mẹ đơn thân ở độ tuổi 50 có con trai đang là sinh viên đại học cho biết khoản hỗ trợ hàng tháng từ chồng cũ của cô đã giảm mạnh do đại dịch. Bà cho biết bà cân nhắc có một công việc phụ để kiếm thêm, để con trai bà có thể tốt nghiệp đại học, nhưng công ty của bà không cho phép nhân viên làm như thế.

Một thành viên cấp cao của nhóm cho biết có các chương trình hỗ trợ cộng đồng, nhưng nhiều bậc cha mẹ đơn thân vẫn không thể tiếp cận chúng. Cô ấy nói rằng điều quan trọng là phải làm cho những người có nhu cầu biết về những chương trình đó.

Theo: NHK World Japan; Ảnh bìa: https://womenseye.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here