Nhật bắt đầu tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho người cao tuổi 

Người dân được tiêm vắc-xin COVID-19 tại một bệnh viện ở tỉnh Nagano vào ngày 12 tháng 4/ Photo: Kyodo

Đợt tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho khoảng 36 triệu người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên đã bắt đầu tại Nhật Bản vào ngày 12 tháng 4. Vắc-xin do công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức phát triển.

Bộ y tế Nhật Bản cho biết việc tiêm chủng sẽ được tiến hành tại ít nhất 120 địa điểm trên toàn quốc. Tính đến Chủ Nhật, Tokyo và 2 tỉnh Kanagawa và Osaka mỗi nơi được chuyển 3.900 liều vắc-xin. Các tỉnh còn lại đã nhận được 1.950 liều mỗi tỉnh.

Những người muốn được tiêm vắc-xin cần phải đặt hẹn qua điện thoại hoặc qua mạng Internet sau khi nhận được phiếu tiêm chủng của văn phòng chính quyền địa phương.

Hơn 1000 người cao tuổi tại Nhật được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 trong ngày đầu tiên

Một địa điểm tiêm chủng vắc-xin Covid-19 tại Hachioji-shi, Tokyo/ Photo: Kyodo

Hôm nay, Bộ y tế Nhật Bản cho biết ít nhất 1.100 người cao tuổi đã được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 vào ngày đầu tiên. Trước đó, khoảng 1,12 triệu nhân viên y tế bắt đầu được tiêm chủng kể từ tháng Hai. Đến nay, có khoảng 560.000 người trong số này đã được tiêm mũi thứ 2.

Số lượng vắc-xin cho người cao tuổi ban đầu còn hạn chế. Tính đến ngày 11 tháng 4, có khoảng 50.000 liều đã được phân bổ đến các địa phương trên toàn quốc. Bộ có kế hoạch sẽ đẩy nhanh phân bổ vắc-xin. Dự kiến, các địa phương sẽ có đủ vắc-xin để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người cao tuổi vào cuối tháng 6.

Nguồn: NHK World Japan; Mainichi Shimbun; Kyodo News; The Japan Times

2 COMMENTS

  1. Tuyệt vời quá, hi vọng cuộc sống bình thường sớm trở lại, mình cuồng chân lắm rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here