Theo NHK, tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, trong tháng 8 vừa qua chỉ có 30% số bệnh nhân COVID-19 tự dưỡng bệnh tại nhà được nhập viện khi gọi xe cấp cứu.

Sở Cứu hỏa Cứu thương của thành phố Matsudo thuộc tỉnh Chiba cho biết trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 22 tháng 8, có tới 255 cuộc gọi xe cấp cứu từ bệnh nhân đang tự dưỡng bệnh tại nhà và từ trung tâm y tế công cộng. Con số này cao gần gấp 3 lần so với cùng thời gian này trong tháng 7.

Sở Cứu hỏa Cứu thương cho biết trong số 255 trường hợp gọi cấp cứu có tới 70% bị từ chối nhập viện. Một số trường hợp, đội cấp cứu không thể tìm được bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân và một vài trường hợp cơ quan y tế quyết định rằng bệnh nhân nên được tiếp tục dưỡng bệnh tại nhà.

Các quan chức của Sở cứu hỏa Cứu thương cho biết thiếu xe cấp cứu vì có những ngày tất cả 12 xe đều được điều đi khi có điện thoại gọi đến.

Bắt đầu từ thứ Hai, Sở dự định sẽ tăng cường thêm 3 xe cứu thương dự phòng để đối phó với tình hình hiện nay. Hai xe khác dự định được thanh lý sẽ được giữ lại để tiếp nhận những bệnh nhân đang đợi chuyển đi.

Nguồn: NHk World Japan; Ảnh bìa: https://www.yomiuri.co.jp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here