Theo Kyodo News, hôn lễ của Công chúa Nhật Bản Mako và vị hôn phu Kei Komuro đã được ấn định sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Trước đó, đám cưới hoàng gia đã bị trì hoãn tới 4 năm trời kể từ khi cặp đôi tuyên bố đính hôn trước công chúng.

Hôn lễ vốn ban đầu rất được chờ đón của Công chúa bị trì hoãn do những rắc rối và thị phi liên quan đến tài chính của gia đình Komuro. Trong suốt thời gian qua, bạn trai từ thời đại học của Công chúa Mako cũng bị “mất điểm” trầm trọng vì đã không tích cực giải quyết vấn đề gia đình, thậm chí còn bỏ sang Mỹ du học giữa lúc bị dư luận “ném đá”.

Các nguồn tin cho biết không có nghi lễ thông thường nào thuộc đám cưới của một thành viên gia đình Hoàng gia, bao gồm cả lễ đính hôn, sẽ được tổ chức. Họ nói rằng Công nương đã từ chối nhận số tiền mà cô ấy được hưởng.

Thái tử Akishino, cha của Công chúa Mako, đã nói vào tháng 11 năm ngoái rằng các bậc cha mẹ nên tôn trọng nguyện vọng kết hôn của con cái. Ông lưu ý rằng Hiến pháp quy định rằng hôn nhân chỉ được dựa trên sự đồng ý của cả hai giới.

Tham khảo: Kyodo News, NHK World Japan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here